Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Mặt nạ trắng da hiệu quả từ nha đam tươi không phải ai cũng biết?

Nha đam là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm bởi trong thành phần của lá...

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Người trong cuộc của TikTok cho biết công ty truyền thông xã hội bị kiểm soát chặt chẽ bởi công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc

Một cựu nhân viên tuyển dụng của TikTok nhớ rằng giờ làm việc của cô ấy được cho là từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối, nhưng thường xuyên hơn không, cô ấy thấy mình phải làm việc theo ca kép.

Đó là bởi vì các giám đốc điều hành ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh của công ty đã tham gia rất nhiều vào việc ra quyết định của TikTok, cô nói và mong đợi các nhân viên của công ty ở California sẽ có mặt vào tất cả các giờ trong ngày. Cô cho biết, các nhân viên của TikTok dự kiến ​​sẽ bắt đầu lại ngày mới và làm việc trong giờ làm việc của Trung Quốc để trả lời các câu hỏi của đối tác ByteDance.

Nhà tuyển dụng này, cùng với 4 cựu nhân viên khác, nói với CNBC rằng họ lo ngại về công ty mẹ của ứng dụng truyền thông xã hội nổi tiếng ở Trung Quốc, mà họ cho rằng có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Mỹ và tích cực tham gia vào quá trình ra quyết định và phát triển sản phẩm của công ty Los Angeles. . Những người này yêu cầu được giấu tên vì sợ bị công ty quả báo.

TikTok ra mắt quốc tế vào tháng 9 năm 2017. Công ty mẹ của nó, ByteDance, đã mua Musical.ly, một ứng dụng xã hội đang ngày càng phổ biến ở Mỹ, với giá 1 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2017 và cả hai đã được hợp nhất vào tháng 8 năm 2018. Chỉ trong một vài Trong nhiều năm, nó đã nhanh chóng tích lũy được cơ sở người dùng gần 92 triệu người ở Hoa Kỳ. Đặc biệt, ứng dụng đã tìm được vị trí thích hợp cho thanh thiếu niên và thanh niên – TikTok đã vượt qua Instagram trở thành ứng dụng truyền thông xã hội yêu thích thứ hai của thanh thiếu niên Hoa Kỳ, sau Snapchat, theo cho một báo cáo tháng 10 năm 2020 của Piper Sandler.

Năm ngoái, Tổng thống Donald Trump khi đó đã tìm cách cấm TikTok ở Mỹ hoặc buộc sáp nhập với một công ty Mỹ. Chính quyền Trump, bao gồm cả Ngoại trưởng Mike Pompeo, bày tỏ lo ngại về an ninh quốc gia đối với quyền sở hữu của ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến ở Trung Quốc, khi ông Pompeo nói rằng tại một thời điểm, TikTok có thể “cung cấp dữ liệu trực tiếp cho Đảng Cộng sản Trung Quốc”. TikTok đã liên tục phủ nhận những tuyên bố đó, nói với CNBC , “Chúng tôi chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc, và chúng tôi sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu.” Trong bốn báo cáo minh bạch nửa năm gần đây nhất của công ty, nó không báo cáo một yêu cầu nào từ chính phủ Trung Quốc về dữ liệu người dùng.

Đầu tháng 6, TikTok đã gặp sự cố khi Tổng thống Joe Biden ký một lệnh hành pháp thu hồi lệnh cấm ứng dụng của Trump trừ khi nó tìm thấy người mua ở Mỹ. Tuy nhiên, lệnh của Biden đưa ra các tiêu chí để chính phủ đánh giá rủi ro của các ứng dụng được kết nối với các đối thủ nước ngoài.

Biden thu hồi và thay thế các lệnh điều hành của Trump cấm TikTok. Các cựu nhân viên đã nói chuyện với CNBC cho biết ranh giới giữa TikTok và ByteDance quá mờ đến mức gần như không tồn tại.

Đáng chú ý nhất, một nhân viên nói rằng nhân viên của ByteDance có thể truy cập vào dữ liệu người dùng Hoa Kỳ. Điều này được nhấn mạnh trong tình huống một nhân viên người Mỹ làm việc trên TikTok cần có danh sách người dùng toàn cầu, bao gồm cả người Mỹ, những người đã tìm kiếm hoặc tương tác với một loại nội dung cụ thể – có nghĩa là những người dùng đã tìm kiếm một cụm từ cụ thể hoặc thẻ bắt đầu bằng # hoặc thích một danh mục video cụ thể. Nhân viên này đã phải liên hệ với một nhóm dữ liệu ở Trung Quốc để truy cập thông tin đó.

Dữ liệu mà nhân viên nhận được bao gồm các ID cụ thể của người dùng và họ có thể lấy bất kỳ thông tin nào mà TikTok có về những người dùng đó. Loại tình huống này đã được xác nhận là một sự xuất hiện phổ biến bởi một nhân viên thứ hai.

Xem xét chính sách quyền riêng tư của TikTok cho biết rằng công ty có thể chia sẻ dữ liệu mà họ thu thập được với nhóm công ty của mình, bao gồm cả ByteDance.

“Chúng tôi có thể chia sẻ tất cả thông tin mà chúng tôi thu thập được với công ty mẹ, công ty con hoặc chi nhánh khác của nhóm công ty của chúng tôi,” chính sách bảo mật viết.

TikTok đã hạ thấp tầm quan trọng của quyền truy cập này. “Chúng tôi sử dụng các biện pháp kiểm soát truy cập nghiêm ngặt và quy trình phê duyệt nghiêm ngặt do đội ngũ lãnh đạo có trụ sở tại Hoa Kỳ giám sát, bao gồm các công nghệ như mã hóa và giám sát bảo mật để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của người dùng”, phát ngôn viên của TikTok cho biết trong một tuyên bố.

Nhưng một chuyên gia an ninh mạng cho biết nó có thể khiến người dùng bị chính phủ Trung Quốc yêu cầu cung cấp thông tin. Bryan Cunningham, giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu và chính sách an ninh mạng tại Đại học California, Irvine, cho biết: “Nếu các cơ quan pháp luật ở Trung Quốc hoặc công ty mẹ của họ yêu cầu dữ liệu, người dùng đã cho họ quyền hợp pháp để chuyển nó.

Như CNBC đã đưa tin vào năm 2019, Luật Tình báo Quốc gia của Trung Quốc yêu cầu các tổ chức và công dân Trung Quốc “hỗ trợ, giúp đỡ và hợp tác với hoạt động tình báo của nhà nước”. Một quy định khác ở Trung Quốc, luật Chống gián điệp năm 2014, cũng có các nhiệm vụ tương tự.

Các cựu nhân viên cho biết mối quan hệ chặt chẽ giữa TikTok và công ty mẹ của nó vượt xa dữ liệu người dùng.

Chỉ đạo và phê duyệt cho tất cả các loại ra quyết định, cho dù đó là các hợp đồng nhỏ hay các chiến lược quan trọng, đều đến từ ban lãnh đạo của ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc. Điều này dẫn đến việc nhân viên làm việc trễ giờ sau nhiều ngày dài để họ có thể tham gia các cuộc họp với các đối tác Bắc Kinh.

Sự phụ thuộc của TikTok vào ByteDance mở rộng sang công nghệ của nó. Các cựu nhân viên cho biết, gần 100% quá trình phát triển sản phẩm của TikTok được dẫn dắt bởi các nhân viên ByteDance Trung Quốc.

Các dòng không rõ ràng đến mức nhiều nhân viên đã mô tả có địa chỉ email cho cả hai công ty. Một nhân viên nói rằng các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ứng viên cho các vị trí ở cả hai công ty.

TikTok thừa nhận rằng các nhân viên có thể có nhiều bí danh, nhưng cho biết họ dựa vào dịch vụ Gmail cấp doanh nghiệp của Google cho email công ty và email của họ được lưu trữ trên các máy chủ của Google, nơi họ được ghi lại và giám sát để truy cập trái phép.

Trong các bình luận với CNBC, TikTok đã hạ thấp tầm quan trọng của cấu trúc xuyên quốc gia. “Giống như nhiều công ty công nghệ toàn cầu, chúng tôi có các đội kỹ thuật và phát triển sản phẩm trên toàn thế giới hợp tác đa chức năng để xây dựng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho cộng đồng của chúng tôi, bao gồm cả ở Mỹ, Anh và Singapore”, phát ngôn viên của TikTok cho biết trong một tuyên bố.

Về mặt nhân sự, ByteDance vào tháng 4 đã bổ nhiệm Shouzi Chew quốc tịch Singapore vào vị trí Giám đốc điều hành TikTok. Trước khi Chew được bổ nhiệm, TikTok được dẫn dắt tạm thời bởi cựu giám đốc điều hành YouTube Vanessa Pappas, người đã đảm nhận vai trò này sau khi cựu giám đốc điều hành phát trực tuyến của Disney Kevin Mayer từ chức vào tháng 8 năm 2020 chỉ sau ba tháng đảm nhiệm vai trò này.

Chew đã từng là giám đốc tài chính của ByteDance và sẽ tiếp tục giữ vị trí đó bên cạnh vai trò mới là Giám đốc điều hành TikTok.

Một lần nữa, TikTok đã hạ thấp kết nối. Người phát ngôn của TikTok cho biết: “Kể từ tháng 5 năm 2020, ban quản lý TikTok đã báo cáo về Giám đốc điều hành có trụ sở tại Mỹ và bây giờ là Singapore, người chịu trách nhiệm về tất cả các quyết định hàng ngày và dài hạn chiến lược cho doanh nghiệp”.

Rủi ro của quan hệ Trung Quốc

Các chuyên gia an ninh mạng đã nói chuyện với CNBC cho biết có một số rủi ro đi kèm với việc TikTok đan xen với công ty mẹ của nó.

Một trong những rủi ro là chính phủ Trung Quốc có thể tuyên truyền hoặc ảnh hưởng đến suy nghĩ của những người Mỹ sử dụng TikTok mỗi tháng như thế nào. Điều này có thể được thực hiện thông qua các video có độ dài ngắn mà chính phủ Trung Quốc có thể muốn cho người Mỹ xem, cho dù đó là nội dung thực tế hay thông tin sai lệch. Công ty cũng có thể chọn kiểm duyệt một số loại nội dung nhất định.

Điều này đã xảy ra trong một vài trường hợp. Ví dụ, công ty đã hướng dẫn người kiểm duyệt kiểm duyệt các video đề cập đến Quảng trường Thiên An Môn, nền độc lập của Tây Tạng hoặc nhóm tôn giáo Pháp Luân Công, theo một báo cáo vào tháng 9 năm 2019 của The Guardian . Sau báo cáo, TikTok cho biết họ không còn thực hành kiểm duyệt đó nữa và nói rằng họ nhận ra rằng điều đó là sai.

Chủ sở hữu người Trung Quốc của TikTok có thể ảnh hưởng đến nội dung của nó như thế nào?

Công ty cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm đó: “Ngày nay, chúng tôi thực hiện các phương pháp tiếp cận bản địa hóa, bao gồm người kiểm duyệt địa phương, nội dung địa phương và chính sách kiểm duyệt, cải tiến địa phương đối với các chính sách toàn cầu, v.v.” vào thời điểm đó.

Vào tháng 11 năm 2020 , Giám đốc Chính sách Công của TikTok, Elizabeth Kanter, thừa nhận trong phiên điều trần của ủy ban quốc hội rằng ứng dụng trước đây đã kiểm duyệt nội dung chỉ trích chính phủ Trung Quốc liên quan đến việc cưỡng bức lao động của người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc . Sau đó, Kanter nói rằng cô ấy đã bỏ sót trong phiên điều trần.

“Bất cứ lúc nào [chính phủ Trung Quốc] kiểm soát một nền tảng như TikTok có hàng tỷ người dùng và chỉ ngày càng trở nên phổ biến hơn, nó mang lại cho họ sức mạnh để suy nghĩ của chúng tôi về những gì chúng tôi nên nghĩ, những gì chúng tôi coi là sự thật và những gì là sai,” Ambuj Kumar, Giám đốc điều hành của Fortanix, một công ty an ninh mạng dựa trên mã hóa cho biết. Kumar là một chuyên gia về mã hóa đầu cuối, bao gồm việc giải quyết các điều kiện đặc biệt của Trung Quốc về mã hóa dữ liệu.

Một mối quan tâm lớn hơn và ít được thảo luận hơn là dữ liệu mà TikTok thu thập từ người dùng và cách dữ liệu đó có thể bị chính phủ Trung Quốc khai thác.

Chính sách bảo mật của TikTok giải thích rằng ứng dụng thu thập tất cả các loại dữ liệu. Điều này bao gồm dữ liệu hồ sơ, chẳng hạn như tên và hình ảnh hồ sơ của người dùng, cũng như bất kỳ dữ liệu nào mà người dùng có thể thêm thông qua các cuộc khảo sát, rút ​​thăm trúng thưởng và các cuộc thi, chẳng hạn như giới tính, tuổi và sở thích của họ.

Ứng dụng cũng thu thập vị trí của người dùng, tin nhắn được gửi trong ứng dụng và thông tin về cách mọi người sử dụng ứng dụng, bao gồm lượt thích của họ, nội dung họ xem và tần suất họ sử dụng ứng dụng. Đáng chú ý, ứng dụng cũng thu thập dữ liệu về sở thích của người dùng được ứng dụng phỏng đoán dựa trên nội dung mà người dùng xem.

Quan trọng nhất, TikTok cũng thu thập dữ liệu dưới dạng nội dung mà người dùng tạo trên ứng dụng hoặc tải lên ứng dụng đó. Điều này sẽ bao gồm các video mà người dùng thực hiện.

Một số chuyên gia cho biết họ lo ngại rằng nội dung do một thanh thiếu niên hiện nay tạo ra và tải lên TikTok, ngay cả dưới dạng bản nháp chưa được xuất bản, có thể trở lại ám ảnh chính người đó nếu sau này họ có được một công việc cấp cao tại một công ty nổi tiếng của Mỹ hoặc bắt đầu làm việc trong chính phủ Hoa Kỳ.

Kumar nói: “Tôi sẽ bị sốc nếu họ không lưu trữ tất cả các video được đăng bởi thanh thiếu niên. “Hai mươi năm kể từ bây giờ, 30 năm nữa, 50 năm nữa khi chúng tôi muốn đề cử công lý tiếp theo của mình lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, lúc đó họ sẽ quay lại và tìm mọi thứ có thể và sau đó họ sẽ quyết định phải làm gì với nó.”

TikTok không phải là duy nhất trong việc thu thập dữ liệu người dùng Mỹ. Các công ty công nghệ tiêu dùng của Mỹ như Facebook , Google và Twitter cũng sở hữu rất nhiều thông tin mà họ thu thập được về người dùng của mình. Sự khác biệt, theo các chuyên gia về quan hệ Trung-Mỹ và gián điệp Trung Quốc, là các công ty Mỹ có nhiều công cụ để bảo vệ người dùng của họ khi chính phủ Mỹ tìm kiếm dữ liệu, trong khi các công ty Trung Quốc phải tuân thủ chính phủ Trung Quốc.

“ByteDance là một công ty Trung Quốc và họ phải tuân theo luật pháp quốc gia Trung Quốc, trong đó quy định rằng bất cứ khi nào chính phủ yêu cầu dữ liệu mà một công ty đang nắm giữ vì bất kỳ lý do gì, công ty phải từ chối. Họ không có quyền kháng cáo, ”Jim Lewis, phó chủ tịch và giám đốc cấp cao, chương trình công nghệ chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược & Quốc tế, một tổ chức tư vấn đối ngoại, cho biết. Lewis trước đây đã làm việc cho nhiều cơ quan khác nhau trong chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm cả hoạt động gián điệp của Trung Quốc.

“Nếu chính phủ Trung Quốc muốn xem xét dữ liệu mà ByteDance đang thu thập, họ có thể làm như vậy và không ai có thể nói gì về điều đó,” Lewis nói.

Thành tích của chính phủ Trung Quốc khi nói đến nhân quyền và giám sát rộng rãi là lý do để lo ngại.

Daniel Castro, phó chủ tịch tại Quỹ Đổi mới và Công nghệ Thông tin, một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, cho biết: “Với quan điểm và thái độ độc đoán của chính phủ Trung Quốc, đó là nơi mọi người thực sự quan tâm đến những gì họ có thể làm.

Đặc biệt, các chuyên gia này trích dẫn vụ hack Văn phòng Quản lý Nhân sự năm 2015 , trong đó những kẻ xâm nhập đã đánh cắp hơn 22 triệu hồ sơ của các nhân viên chính phủ Hoa Kỳ cũng như bạn bè và gia đình của họ. Các tin tặc đứng sau vụ vi phạm được cho là đã làm việc cho chính phủ Trung Quốc.

Lewis cho biết: “Họ đã thu thập được mười triệu mẩu dữ liệu về người Mỹ. “Đây là dữ liệu lớn. Ở Mỹ họ sử dụng nó để quảng cáo… ở Trung Quốc, nhà nước sử dụng nó cho mục đích tình báo ”.

Bill Evanina, Giám đốc điều hành của Evanina Group, cho biết những người Mỹ quyết định sử dụng TikTok nên hiểu rằng họ có khả năng giao dữ liệu của mình cho một công ty Trung Quốc chịu sự quản lý của chính phủ Trung Quốc. địa chính trị phức tạp.

“Khi bạn định tải xuống TikTok … và bạn nhấp vào ‘Tôi đồng ý với các điều khoản’ – điều đó là rất quan trọng,” Evanina nói.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia đều lo ngại rằng TikTok là một mối đe dọa.

Graham Webster, tổng biên tập của Dự án Stanford-New America DigiChina tại Trung tâm Chính sách Mạng của Đại học Stanford, lưu ý rằng hầu hết dữ liệu mà TikTok thu thập có thể dễ dàng được chính phủ Trung Quốc thu thập thông qua các dịch vụ khác. Ông nói, Trung Quốc không cần ứng dụng tiêu dùng của riêng mình để khai thác dữ liệu của người Mỹ.

Webster nói: “Tôi thấy nó là một mô hình đe dọa có xác suất rất thấp đối với những lo ngại về an ninh quốc gia thực tế.

TikTok có thể làm gì để xoa dịu nỗi sợ hãi
Khi TikTok chờ xem chính quyền Biden quyết định tiến hành như thế nào, công ty có thể thực hiện một số bước để cung cấp cho tổng thống mới và công chúng Mỹ sự đảm bảo rằng dữ liệu của họ sẽ không bị lạm dụng.

Bước đầu tiên là để TikTok minh bạch hơn về quy trình thu thập dữ liệu của nó. Đối với các chuyên gia an ninh mạng, các chi tiết cụ thể sẽ đi một chặng đường dài để đạt được sự tin cậy.

Jason Crabtree, Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Qomplex, trước đây từng là cố vấn cấp cao cho Bộ Tư lệnh Không gian mạng của Quân đội Hoa Kỳ trong chính quyền Obama. Ông cho biết TikTok cần phải rõ ràng về những gì nó thu thập, nơi lưu trữ, thời gian lưu trữ và nhân viên của công ty nào có quyền truy cập vào dữ liệu.

Một bảng thông tin TikTok nói rằng công ty lưu trữ dữ liệu người dùng Hoa Kỳ ở Virginia với bản sao lưu ở Singapore và kiểm soát chặt chẽ quyền truy cập của nhân viên. Công ty không nói rõ họ thu thập dữ liệu người dùng nào, nói rằng ”ứng dụng TikTok không phải là duy nhất về lượng thông tin mà nó thu thập, so với các ứng dụng di động khác.” Công ty cho biết họ lưu trữ dữ liệu “miễn là cần cung cấp dịch vụ cho bạn” hoặc “miễn là chúng tôi có mục đích kinh doanh hợp pháp trong việc lưu giữ dữ liệu đó hoặc chúng tôi phải có nghĩa vụ pháp lý lưu giữ dữ liệu. ” Công ty cũng cho biết bất kỳ người dùng nào cũng có thể gửi yêu cầu truy cập hoặc xóa thông tin của họ và TikTok sẽ phản hồi yêu cầu phù hợp với luật hiện hành.

“Nếu tất cả những điều đó được ghi lại và chứng thực, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn nhiều trong việc giải thích với công chúng Hoa Kỳ, với các cơ quan quản lý và các bên quan tâm khác tại sao điều này không có vấn đề gì với người tiêu dùng,” Crabtree nói. “Nếu bạn không hoặc không sẵn lòng cung cấp sự rõ ràng thực sự thì đó là điều mà mọi người thực sự nên thực sự quan tâm.”

Một chiến thuật khác là ByteDance sẽ tiến hành kế hoạch đã vạch ra cho đến cuối nhiệm kỳ tổng thống Trump và bán TikTok cho một công ty Mỹ mà người Mỹ đã tin tưởng. Sau khi Trump ký lệnh có thể có khả năng cấm TikTok, công ty đã đàm phán với Microsoft nhưng không đạt được thỏa thuận.

Tại một thời điểm, đã có một thỏa thuận bán cổ phần thiểu số cho Walmart và Oracle , mặc dù thương vụ này chưa bao giờ được hoàn tất. Đối với một số chuyên gia an ninh mạng, bất cứ điều gì thiếu sót này sẽ không đủ để gợi lên sự tin tưởng vào việc TikTok xử lý dữ liệu của Mỹ.

“Chừng nào TikTok còn là một công ty con của ByteDance, tôi chắc chắn sẽ không hài lòng với bất kỳ bản sửa lỗi công nghệ có chủ đích nào,” Cunningham nói.

Thay vì tập trung đặc biệt vào TikTok hoặc các ứng dụng của Trung Quốc, Mỹ nên đưa ra các quy định về quyền riêng tư mạnh mẽ hơn để bảo vệ người Mỹ khỏi tất cả các công ty công nghệ, bao gồm cả những công ty có quan hệ với các quốc gia đối thủ, Webster nói.

Webster nói: “Giải pháp phải bảo vệ sự riêng tư toàn diện cho tất cả mọi người, bảo vệ bạn khỏi các công ty Mỹ và Trung Quốc.

 

THEO CNBC

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Don't Miss

Những cách lấy lại ” động lực” trong cuộc sống bạn cần làm

Động lực là nguồn năng lượng giúp chúng ta hành động và bạn không phải là người duy nhất ở thời điểm hiện tại...

Các công dụng khác nhau giữa: gừng tươi, gừng khô và gừng ngâm

Ở nền y học Đông y Trung Quốc cho rằng, mùa đông ăn cà rốt, mùa hè ăn gừng thì không cần phải gặp...

Pinterest mất người dùng trong quý thứ hai và cổ phiếu đang lao dốc

Cổ phiếu Pinterest đã giảm hơn 18% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả...

IEA cho biết lượng khí thải CO2 đạt mức kỷ lục vào năm 2023

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chỉ một phần nhỏ chi tiêu phục hồi của các chính phủ để đối phó với đại...

Những công dụng kỳ diệu của ” Gừng” bạn đã biết chưa?

Y học hiện đại phát hiện thêm nhiều tác dụng quý của gừng trong việc ngăn ngừa một số bệnh. Trong củ gừng vàng...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.