Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Mặt nạ trắng da hiệu quả từ nha đam tươi không phải ai cũng biết?

Nha đam là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm bởi trong thành phần của lá...

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

5 cuốn sách Bill Gates khuyên bạn nên đọc trong mùa hè

Danh sách đọc sách mùa hè hàng năm của Bill Gates có chủ đề cho năm 2021: “mối quan hệ phức tạp giữa nhân loại và tự nhiên”, ông viết trong một bài đăng trên blog công bố danh sách , được công bố hôm thứ Hai.

Gates viết: “Có thể đó là vì cuộc sống của mọi người đã bị tấn công bởi một loại virus. “Hoặc có thể là do tôi đã dành vài tháng qua để nói về những gì chúng ta cần làm để tránh một thảm họa khí hậu.”

Thật vậy, vào tháng 2, Gates đã xuất bản cuốn “ Cách tránh thảm họa khí hậu: Giải pháp chúng ta có và đột phá mà chúng ta cần”, nhấn mạnh tính cấp thiết của biến đổi khí hậu và đưa ra kế hoạch chi tiết về cách giải quyết vấn đề.

Gates viết: “Dù lý do là gì, hầu hết các cuốn sách trong danh sách đọc mùa hè của tôi năm nay đều đề cập đến điều gì sẽ xảy ra khi mọi người xung đột với thế giới xung quanh.

“Tôi đã bao gồm một cái nhìn về cách các nhà nghiên cứu đang cố gắng khắc phục thiệt hại do con người gây ra cho hành tinh, đi sâu về cách cơ thể bạn giữ cho bạn an toàn khỏi những kẻ xâm lược siêu nhỏ, hồi ký của tổng thống đề cập đến bụi phóng xạ từ sự cố tràn dầu, và cuốn tiểu thuyết về một nhóm người bình thường chiến đấu để cứu những cái cây. (Ngoài ra còn có một cái nhìn thú vị về sự sụp đổ của một trong những công ty vĩ đại nhất của Mỹ.)

Dưới đây là năm cuốn sách Gates khuyên bạn nên đọc trong mùa hè.

1. ‘Dưới bầu trời trắng: Bản chất của tương lai’ của Elizabeth Kolbert

Tác giả Elizabeth Kolbert là nhà văn nhân viên từng đoạt giải Pulitzer tại The New Yorker và đây là cuốn sách thứ ba của cô sau Những ghi chú hiện trường từ Thảm họa: Con người, Thiên nhiên, Biến đổi khí hậu và Cuộc tuyệt chủng thứ sáu . Với cuốn sách này, Kolbert xem xét liệu những đổi mới của con người có thể là sự cứu rỗi cho hành tinh mà họ đã phá hoại hay không.

Kolbert xem xét các vấn đề như cứu các rạn san hô, chỉnh sửa gen và kỹ thuật địa lý, liên quan đến việc thực hiện những thay đổi tạm thời đối với khí quyển hoặc đại dương để kiểm soát nhiệt độ của trái đất.

“Tôi rất vui vì những nhà văn thông minh như Elizabeth đang nhắc nhở chúng ta về những rủi ro khi cố gắng can thiệp vào tự nhiên. Nhưng tôi ước gì cô ấy cũng đã khám phá xem liệu những rủi ro có đáng chấp nhận hay không, hay những lựa chọn thay thế có thể là gì, ” Gates viết trong bài đánh giá của mình về cuốn sách .

Nhưng Gates nói rằng ông có thể “là một người lạc quan” hơn Kolbert. “Tôi không nghĩ rằng con người sẽ tiếp tục làm suy thoái môi trường mãi mãi. Khi mức sống tăng lên, dân số tăng chậm lại và mọi người bắt đầu dành nguồn lực để bảo tồn và làm sạch môi trường, ”Gates viết. “Chúng tôi cũng đang phát triển những cách mới để hiểu tác động của chúng ta đối với tự nhiên — bao gồm cả các mô hình máy tính có thể dự đoán cách quần thể muỗi sẽ phản ứng với nhiều nỗ lực tiêu diệt chúng.”

2. ‘A Promised Land’ của Barack Obama

Gates ngưỡng mộ cuốn hồi ký của cựu tổng thống Barack Obama vì sự khéo léo và dễ bị tổn thương.

“Bạn phải là một người khá tự nhận thức để viết một cuốn tự truyện thẳng thắn – điều mà các chính trị gia không được biết đến nhiều. May mắn thay, Tổng thống Obama không giống như hầu hết các chính trị gia ”, Gates viết trong bài đánh giá của mình . “A Promised Land là một cuốn sách trung thực và sảng khoái. Anh ấy không cố bán mình cho bạn hay khẳng định mình không mắc sai lầm. Đó là một bài đọc tuyệt vời, bất kể chính trị của bạn là gì. ”

Cuốn sách trải qua cuộc đời của Obama thông qua chiến dịch năm 2011 tiêu diệt Osama bin Laden. Tập thứ hai vẫn đang tiếp tục .

Gates viết: “Obama nói rõ những mặt tích cực của công việc — đặc biệt là cơ hội để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn — vượt trội hơn những tiêu cực”. “Nhưng nhìn chung, cuốn hồi ký đã để lại cho tôi một ấn tượng buồn bã đến kinh ngạc về cảm giác trở thành tổng thống. “Đôi khi tôi mơ tưởng đến việc bước ra khỏi cánh cửa phía đông và xuống đường lái xe, băng qua chòi canh và những cánh cổng sắt rèn, để lạc mình giữa những con phố đông đúc và quay lại cuộc sống mà tôi từng biết,” anh viết. ”

3. ‘Lights Out: Kiêu hãnh, Ảo tưởng và Sự sụp đổ của General Electric’của Thomas Gryta và Ted Mann

Gates viết: “GE là một tập đoàn thần thoại . “Khi GE bắt đầu sử dụng phần mềm của Microsoft trong những ngày đầu tiên của chúng tôi, điều đó đã mang lại cho chúng tôi một sự thúc đẩy rất lớn trên thị trường, bởi vì GE là một công ty liên kết chặt chẽ với nhau”.

Trong danh sách của Gates, “Lights Out” đưa ra cái nhìn về sự sụp đổ của General Electric , như lời kể của các phóng viên Thomas Gryta và Ted Mann của Wall Street Journal .

Gates viết: “Bài học lớn đầu tiên của tôi là một trong những điểm mạnh rõ ràng nhất của GE thực sự là một trong những điểm yếu lớn nhất của nó. “Trong nhiều năm, các nhà đầu tư yêu thích cổ phiếu của GE vì đội ngũ quản lý của GE luôn ‘đưa ra các con số của họ’ – tức là công ty đã tạo ra thu nhập trên mỗi cổ phiếu ít nhất là lớn như những gì các nhà phân tích Phố Wall dự đoán.”

Nhưng có một nhược điểm. Gates viết: “Hóa ra văn hóa đưa ra các con số bằng mọi giá đã dẫn đến“ nhà hát thành công ”và“ theo đuổi thu nhập ”. “Theo lời của Gryta và Mann, ’Các vấn đề [được] che giấu vì mục đích duy trì hiệu suất, do đó cho phép các vấn đề nhỏ trở thành vấn đề lớn trước khi chúng được phát hiện.”

Gates cũng biết được rằng GE đã cố gắng làm quá nhiều.

“Rút ra bài học lớn thứ hai của tôi từ Lights Out là GE không có đủ tài năng và hệ thống để kết hợp một loạt các doanh nghiệp không liên quan đến chóng mặt — bao gồm làm phim, bảo hiểm, nhựa và nhà máy điện hạt nhân — và quản lý chúng tốt,” Gates viết .

“Các nhà đầu tư tin vào quan điểm rằng khóa đào tạo nổi tiếng thế giới của công ty giúp công ty quản lý mọi thứ tốt hơn bất kỳ ai khác và GE có thể tạo ra lợi nhuận ổn định ngay cả trong các thị trường có tính chu kỳ cao. Và GE đã thuyết phục thành công mọi người rằng các nhà tổng quát của nó có thể tránh được những cạm bẫy đã từng vấp phải các tập đoàn lớn trong quá khứ, ”Gates nói. “Trên thực tế, những nhà tổng quát hóa đó thường không hiểu chi tiết cụ thể của các ngành mà họ phải quản lý và không thể điều hướng các xu hướng trong ngành của họ.”

4. ‘The Overstory’ của Richard Powers

“The Overstory”, từng đoạt giải Pulitzer 2019 về thể loại tiểu thuyết, là một ca ngợi về cây cối qua chín câu chuyện về các nhân vật mà cuộc sống của họ bị ảnh hưởng theo cách này hay cách khác.

Gates viết trong bài đánh giá của mình : “Cuốn sách khiến tôi muốn tìm hiểu thêm về cây cối . “Bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức đặc biệt nào để theo dõi câu chuyện, nhưng nó khiến tôi cực kỳ tò mò về chủ đề này. Có một sự sang trọng nhất định đối với cách cây phù hợp với hệ sinh thái của chúng. Thật ngạc nhiên khi chúng sống lâu đến vậy — cây cổ nhất trên thế giới hơn 4.800 năm tuổi! —Mặc dù đang đứng yên. ”

Nói một cách tự thuật, “The Overstory” khác với những cuốn sách viễn tưởng khác.

“Đây không phải là một cuốn sách mà mọi thứ đều được gắn với một chiếc nơ. Một số nhân vật gặp gỡ nhau, và những người khác có những câu chuyện hoàn toàn riêng biệt, ”Gates viết. “Cuối cùng, không rõ liệu bạn có nên xem hành động của họ là đúng về mặt đạo đức hay chỉ là một loại điên rồ. (Bạn thậm chí không tìm ra liệu một trong những nhân vật chính sống hay chết.)

5. ‘Một sự bảo vệ tao nhã: Khoa học mới phi thường về hệ thống miễn dịch: Câu chuyện trong bốn cuộc đời’ của Matt Richtel

Được viết bởi nhà báo Matt Richtel từng đoạt giải Pulitzer của tờ New York Times, “ An Elegant Defense ” là một cuốn sách về hệ thống miễn dịch của con người. Gates nói: Nó được viết và xuất bản trước đại dịch coronavirus, nhưng cung cấp bối cảnh tốt để hiểu nó.

Richtel kể câu chuyện về hệ thống miễn dịch thông qua “câu chuyện về bốn người thực có những thách thức về sức khỏe minh họa cho các tính năng và lỗi của hệ thống miễn dịch,” Gates viết .

Ông nói: “Điều thấm thía nhất trong số này là câu chuyện về Jason Greenstein, người bạn suốt đời của Richtel, một người bán hàng lưu động được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch Hodgkin. Gates chỉ ra căn bệnh tương tự đã giết chết người bạn đồng sáng lập Microsoft, Paul Allen vào năm 2018.

Ngoài việc mô tả những câu chuyện về sự bất thường của hệ thống miễn dịch, Richtel cũng giải thích cách một số phương pháp điều trị hoạt động.

Gates viết: “Trong quá trình kể câu chuyện về căn bệnh ung thư của người bạn Jason Greenstein, Richtel mô tả các phương pháp điều trị mới hiệu quả giúp hệ thống miễn dịch của chúng ta nhắm mục tiêu đến các tế bào đã hoạt động kém hiệu quả. “Thông qua câu chuyện của bệnh nhân lupus Merredith Branscombe và bệnh nhân viêm khớp dạng thấp Linda Segre, Richtel giúp chúng tôi hiểu được các loại thuốc mới có tác dụng làm suy giảm hệ thống miễn dịch đối với những người bị suy nhược do rối loạn tự miễn dịch.

Danh sách đọc sách mùa hè năm 2021 của Gates ban đầu dự kiến ​​được phát hành vào ngày 10 tháng 5 nhưng đã bị hoãn lại.

Vào ngày 3 tháng 5, Gates và Melinda French Gates thông báo họ đã ly hôn. Vào thời điểm đó, các báo cáo đã phơi bày mối quan hệ ngoài hôn nhân từ phía Gates , và rằng ”[i] trong một số vòng kết nối, Bill Gates cũng đã nổi tiếng về hành vi đáng ngờ trong các môi trường liên quan đến công việc”, theo The New York Times , báo cáo rằng Gates đã yêu cầu những phụ nữ làm việc cho mình, trích dẫn những người có kiến ​​thức trực tiếp về tình hình.

Người phát ngôn của Gates cho biết về bài báo: “Thật vô cùng thất vọng vì đã có quá nhiều thông tin sai sự thật được công bố về nguyên nhân, hoàn cảnh và tiến trình ly hôn của Bill Gates,” và một số đặc điểm trong câu chuyện là không chính xác.

SƯU TẦM SÁCH

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Don't Miss

Những cách lấy lại ” động lực” trong cuộc sống bạn cần làm

Động lực là nguồn năng lượng giúp chúng ta hành động và bạn không phải là người duy nhất ở thời điểm hiện tại...

Các công dụng khác nhau giữa: gừng tươi, gừng khô và gừng ngâm

Ở nền y học Đông y Trung Quốc cho rằng, mùa đông ăn cà rốt, mùa hè ăn gừng thì không cần phải gặp...

Pinterest mất người dùng trong quý thứ hai và cổ phiếu đang lao dốc

Cổ phiếu Pinterest đã giảm hơn 18% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả...

IEA cho biết lượng khí thải CO2 đạt mức kỷ lục vào năm 2023

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chỉ một phần nhỏ chi tiêu phục hồi của các chính phủ để đối phó với đại...

Những công dụng kỳ diệu của ” Gừng” bạn đã biết chưa?

Y học hiện đại phát hiện thêm nhiều tác dụng quý của gừng trong việc ngăn ngừa một số bệnh. Trong củ gừng vàng...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.