Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Mặt nạ trắng da hiệu quả từ nha đam tươi không phải ai cũng biết?

Nha đam là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm bởi trong thành phần của lá...

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

6 bài tập thực hiện hàng ngày để xây dựng khả năng phục hồi và sức mạnh tinh thần

Một nhà khoa học thần kinh chia sẻ 6 bài tập mà cô ấy thực hiện hàng ngày để xây dựng khả năng phục hồi và sức mạnh tinh thần.

Khi lần đầu tiên tôi bắt đầu nghiên cứu về sự lo lắng trong phòng thí nghiệm của mình với tư cách là một nhà khoa học thần kinh, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một người hay lo lắng. Đó là, cho đến khi tôi bắt đầu chú ý đến những từ được đối tượng, đồng nghiệp, bạn bè và thậm chí là bản thân tôi sử dụng để mô tả cảm giác của chúng tôi – “lo lắng”, “căng thẳng”, căng thẳng, “mất tập trung”, “lo lắng”, “sẵn sàng từ bỏ.”

Nhưng những gì tôi đã tìm ra trong nhiều năm là cách mạnh mẽ nhất để chống lại sự lo lắng là luôn nỗ lực xây dựng khả năng phục hồi và sức mạnh tinh thần của bạn . Trong quá trình này, bạn sẽ học cách đánh giá cao hoặc thậm chí hoan nghênh một số loại sai lầm đối với tất cả thông tin mới mà họ mang lại cho bạn.

Dưới đây là sáu bài tập hàng ngày tôi sử dụng để xây dựng khả năng phục hồi và sức mạnh tinh thần của mình:

1. Hình dung kết quả tích cực

Vào đầu hoặc cuối mỗi ngày, hãy suy nghĩ về tất cả những tình huống không chắc chắn hiện tại trong cuộc sống của bạn – cả lớn và nhỏ. Tôi sẽ nhận được đánh giá hiệu suất tốt chứ? Con tôi sẽ ổn định tốt ở trường mới chứ? Tôi sẽ nhận được phản hồi sau cuộc phỏng vấn xin việc của mình chứ?

Bây giờ hãy lấy từng thứ đó và hình dung kết quả lạc quan và tuyệt vời nhất cho tình huống. Không chỉ là kết quả ”ổn”, mà là kết quả tốt nhất có thể mà bạn có thể tưởng tượng.

Điều này không khiến bạn thất vọng thậm chí còn lớn hơn nếu cuối cùng bạn không nhận được lời mời làm việc. Thay vào đó, nó sẽ xây dựng cơ bắp để mong đợi kết quả tích cực và thậm chí có thể mở ra ý tưởng về những gì bạn có thể làm để tạo ra kết quả đó trong mơ của mình.

2. Biến lo lắng thành tiến bộ

Sự dẻo dai của não bộ là thứ giúp chúng ta có thể kiên cường trong thời gian thử thách – học cách bình tĩnh, đánh giá lại tình huống, điều chỉnh lại suy nghĩ và đưa ra quyết định thông minh hơn .

Và sẽ dễ dàng hơn để tận dụng điều này khi chúng ta nhắc nhở bản thân rằng lo lắng không phải lúc nào cũng là xấu. Hãy xem xét những điều dưới đây:

Sự tức giận có thể ngăn cản sự chú ý và khả năng thực hiện của bạn, HOẶC nó có thể tiếp thêm sức mạnh và động lực cho bạn; tăng cường sự chú ý của bạn; và phục vụ như một lời nhắc nhở về những gì quan trọng.

Nỗi sợ hãi có thể kích hoạt ký ức về những thất bại trong quá khứ; cướp sự chú ý và tập trung của bạn; và làm suy yếu hiệu suất của bạn, HOẶC nó có thể khiến bạn cẩn thận hơn về các quyết định của mình; đào sâu suy tư của bạn; và tạo cơ hội để thay đổi hướng đi.

Nỗi buồn có thể làm tâm trạng của bạn mất đi và khiến bạn mất tinh thần, HOẶC nó có thể giúp bạn định vị lại và thúc đẩy bạn thay đổi môi trường, hoàn cảnh và hành vi của mình.

Lo lắng có thể khiến bạn trì hoãn và cản trở việc hoàn thành mục tiêu, HOẶC nó có thể giúp bạn điều chỉnh kế hoạch của mình; điều chỉnh kỳ vọng của bạn; và trở nên thực tế hơn và hướng tới mục tiêu.

Sự thất vọng có thể cản trở sự tiến bộ của bạn và đánh cắp động lực của bạn HOẶC nó có thể thúc đẩy và thách thức bạn làm nhiều hơn hoặc tốt hơn.

Những so sánh này có vẻ đơn giản, nhưng chúng chỉ ra những lựa chọn mạnh mẽ tạo ra kết quả hữu hình.

3. Hãy thử một cái gì đó mới

Ngày nay, việc tham gia một lớp học trực tuyến mới, tham gia câu lạc bộ thể thao địa phương hoặc tham gia một sự kiện ảo dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách đây không lâu, tôi đã cùng nhà vô địch Wimbledon Venus Williams tham gia một buổi tập luyện trên Instagram Live, nơi cô ấy đang sử dụng chai Prosecco làm trọng lượng của mình. Tôi chưa bao giờ làm điều gì đó như vậy trước đây. Nó hóa ra là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ.

Quan điểm của tôi là miễn phí (hoặc chỉ một khoản phí nhỏ), bạn có thể thúc đẩy bộ não và cơ thể của mình thử một thứ gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến trước đây. Nó không nhất thiết phải là một bài tập thể dục, và nó không cần phải khó – nó có thể là thứ gì đó ở ngay trên mức của bạn hoặc chỉ nằm ngoài vùng an toàn của bạn một chút.

4. Tiếp cận

Có thể yêu cầu sự giúp đỡ, duy trì kết nối với bạn bè và gia đình, và tích cực nuôi dưỡng các mối quan hệ hỗ trợ, khuyến khích không chỉ giúp bạn hạn chế lo lắng mà còn củng cố cảm giác rằng bạn không đơn độc.

Thật không dễ dàng để vun đắp, nhưng niềm tin và cảm giác rằng bạn được bao quanh bởi những người quan tâm đến bạn là rất quan trọng trong thời gian căng thẳng lớn – khi bạn cần phải tự phục hồi để kiên trì và duy trì sức khỏe của mình- hiện tại.

Khi chúng ta đang chịu đựng sự mất mát hoặc các hình thức đau khổ khác, điều tự nhiên là rút lui. Chúng tôi thậm chí còn thấy loại hành vi này ở những con vật đang để tang. Tuy nhiên, bạn cũng có khả năng đẩy mình vào vòng tay yêu thương của những người có thể giúp chăm sóc bạn.

5. Thực hành tự tweet tích cực

Lin-Manual Miranda đã xuất bản một cuốn sách về những dòng tweet mà anh ấy gửi vào đầu và cuối mỗi ngày. Trong đó, anh ấy chia sẻ về cơ bản những thông điệp nhỏ lạc quan, hài hước, vui nhộn và nói chung là thú vị.

Nếu bạn quan sát anh ấy trong các cuộc phỏng vấn , bạn sẽ thấy một người vốn có tinh thần mạnh mẽ và lạc quan. Làm thế nào để bạn trở nên kiên cường, năng suất và sáng tạo?

Rõ ràng, một phần của câu trả lời là đến từ những lời nhắc nhở tích cực. Bạn không nhất thiết phải chia sẻ chúng với công chúng. Ý tưởng là thúc đẩy bản thân vào đầu và cuối ngày.

Điều này có thể khó khăn đối với những người trong chúng ta, những người tự động đánh bại bản thân khi đánh rơi chiếc mũ. Thay vào đó, hãy nghĩ về điều mà người ủng hộ lớn nhất của bạn trong cuộc đời – một người bạn đời, anh chị em, bạn bè, người cố vấn hoặc cha mẹ – sẽ nói với bạn, rồi tweet hoặc nói điều đó với chính bạn.

6. Hòa mình vào thiên nhiên

Khoa học đã chứng minh một lần nữa rằng dành thời gian trong thiên nhiên có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của chúng ta. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2015 đã phát hiện ra rằng nó có thể làm tăng đáng kể sức khỏe tinh thần và khả năng phục hồi của bạn.

Bạn không cần phải sống cạnh một khu rừng để hòa mình vào thiên nhiên. Một công viên gần đó hoặc bất kỳ môi trường yên tĩnh nào có cây xanh, nơi không có nhiều người xung quanh sẽ hoạt động tốt.

Hít thở, thư giãn và nhận thức về âm thanh, mùi và cảnh. Sử dụng tất cả các giác quan của bạn để tạo ra nhận thức cao hơn về thế giới tự nhiên. Bài tập này tăng cường khả năng phục hồi tổng thể của bạn vì nó hoạt động như một loại phục hồi năng lượng và thiết lập lại trạng thái cân bằng của bạn.

Wendy Suzuki , Tiến sĩ, là một nhà khoa học thần kinh và là giáo sư Khoa học Thần kinh và Tâm lý học tại Trung tâm Khoa học Thần kinh tại Đại học New York. Cô cũng là tác giả của cuốn sách “Good Anxiety: Khai thác sức mạnh của những cảm xúc sai lầm nhất.” Theo dõi cô ấy trên Twitter @wasuzuki .

BTS

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Don't Miss

Những cách lấy lại ” động lực” trong cuộc sống bạn cần làm

Động lực là nguồn năng lượng giúp chúng ta hành động và bạn không phải là người duy nhất ở thời điểm hiện tại...

Các công dụng khác nhau giữa: gừng tươi, gừng khô và gừng ngâm

Ở nền y học Đông y Trung Quốc cho rằng, mùa đông ăn cà rốt, mùa hè ăn gừng thì không cần phải gặp...

Pinterest mất người dùng trong quý thứ hai và cổ phiếu đang lao dốc

Cổ phiếu Pinterest đã giảm hơn 18% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả...

IEA cho biết lượng khí thải CO2 đạt mức kỷ lục vào năm 2023

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chỉ một phần nhỏ chi tiêu phục hồi của các chính phủ để đối phó với đại...

Những công dụng kỳ diệu của ” Gừng” bạn đã biết chưa?

Y học hiện đại phát hiện thêm nhiều tác dụng quý của gừng trong việc ngăn ngừa một số bệnh. Trong củ gừng vàng...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.