Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Mặt nạ trắng da hiệu quả từ nha đam tươi không phải ai cũng biết?

Nha đam là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm bởi trong thành phần của lá...

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Bitcoin giảm sau khi Hoa Kỳ thu giữ phần lớn tiền chuộc thuộc địa

Giá Bitcoin lại giảm vào thứ Ba trong bối cảnh bán tháo dữ dội giữa các loại tiền kỹ thuật số.

Lý do cho động thái này không rõ ràng, tuy nhiên nó có thể liên quan đến những lo ngại về tính bảo mật của tiền điện tử sau khi các quan chức Hoa Kỳ quản lý để thu hồi phần lớn tiền chuộc được trả cho các tin tặc đã nhắm mục tiêu Colonial Pipeline.

Các tài liệu của tòa án cho biết các nhà điều tra đã có thể truy cập mật khẩu của một trong những ví bitcoin của tin tặc. Số tiền đã được thu hồi bởi một lực lượng đặc nhiệm mới ra mắt gần đây ở Washington, được tạo ra như một phần trong phản ứng của chính phủ đối với sự gia tăng các cuộc tấn công mạng.

Bitcoin đã tăng tốc độ trượt của nó để giảm xuống dưới mức 32.000 đô la vào cuối buổi sáng thứ Ba. Sau đó, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã phục hồi nhẹ, giao dịch thấp hơn 9% ở mức 32.854,99 đô la vào lúc 4:01 chiều. ET.

Các đồng tiền kỹ thuật số nhỏ hơn cũng sụt giảm, với ether giảm khoảng 8% xuống còn 2.499,28 USD và XRP giảm hơn 7%.Vào tháng 4, năm 2021 được coi là một năm biểu ngữ cho tài sản kỹ thuật số, với bitcoin lần đầu tiên đạt mức cao nhất là 60.000 đô la. Nhưng sự sụt giảm gần đây về giá tiền điện tử đã làm lung lay niềm tin trên thị trường. Bitcoin đã giảm xuống gần 30.000 đô la vào tháng trước và hiện đang giảm khoảng 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Đồng tiền kỹ thuật số hiện chỉ tăng khoảng 12% kể từ đầu năm, mặc dù nó vẫn tăng giá hơn gấp ba lần so với một năm trước.Hoa Kỳ thu hồi hầu hết tiền chuộc thuộc địa
Hôm thứ Hai, các quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết họ đã thu giữ 2,3 triệu đô la bitcoin trả cho DarkSide, băng nhóm tội phạm mạng đứng sau một cuộc tấn công mạng làm tê liệt Colonial Pipeline.

Theo một tài liệu của tòa án, Cục Điều tra Liên bang đã có thể truy cập vào “khóa riêng tư” hoặc mật khẩu của một trong những ví bitcoin của tin tặc. Bitcoin thường là đơn vị tiền tệ được lựa chọn cho các tin tặc yêu cầu thanh toán tiền chuộc để giải mã dữ liệu bị khóa bởi phần mềm độc hại được gọi là “phần mềm tống tiền”.
Cơ quan truyền thông tiền điện tử Decrypt đã báo cáo rằng có những tin đồn vô căn cứ rằng ví bitcoin của những kẻ tấn công đã bị “tấn công”, một trường hợp khó xảy ra.

DarkSide, được cho là đã nhận được 90 triệu đô la tiền chuộc bằng bitcoin trước khi đóng cửa, vận hành một mô hình kinh doanh được gọi là “ransomware như một dịch vụ”, nơi tin tặc phát triển và tiếp thị các công cụ ransomware và bán chúng cho các chi nhánh sau đó thực hiện các cuộc tấn công.

Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, các khoản tiền bị tịch thu đại diện cho phần lớn thị phần của chi nhánh DarkSide trong số tiền chuộc được Colonial trả.John Hultquist, phó chủ tịch phân tích của Mandiant Threat Intelligence, gọi động thái này là một “sự phát triển đáng hoan nghênh”.

“Rõ ràng là chúng ta cần sử dụng một số công cụ để ngăn chặn làn sóng của vấn đề nghiêm trọng này và ngay cả các cơ quan thực thi pháp luật cũng cần mở rộng phương pháp tiếp cận của họ ngoài việc xây dựng các vụ án chống lại những tên tội phạm có thể nằm ngoài tầm nắm bắt của luật pháp,” Hultquist nói.

Ông nói thêm: “Ngoài những lợi ích trước mắt của cách tiếp cận này, việc tập trung mạnh hơn vào sự gián đoạn có thể làm mất tác dụng của hành vi này, vốn đang phát triển trong một vòng luẩn quẩn.Đàn áp tiền điện tử
Một số vấn đề đang đè nặng lên tiền điện tử, bao gồm lo ngại về sự kiềm chế của quy định và những dòng tweet gần đây của CEO Tesla, Elon Musk.

Các nhà chức trách Trung Quốc tháng trước đã kêu gọi đàn áp hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử. Từng là một người chơi lớn trên thị trường, Trung Quốc kể từ đó đã chuyển sang loại bỏ đầu tư đầu cơ vào tiền điện tử, cấm phương thức gây quỹ được gọi là cung cấp tiền xu ban đầu và đóng cửa các sàn giao dịch địa phương.

Trong khi đó, Elon Musk đã từ một người ủng hộ bitcoin đến dường như không còn yêu nó chỉ trong vài tháng. Công ty sản xuất ô tô điện của Musk đã ngừng chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán vào tháng trước do lo ngại về tác động môi trường của nó, dẫn đến thị trường tiền điện tử bán tháo.

Charles Hayter, Giám đốc điều hành của công ty dữ liệu tiền tệ kỹ thuật số CryptoCompare, nói với CNBC: “Những người đầu cơ giá lên bitcoin đã bị đẩy lùi bởi thị trường quay trở lại và có lẽ đang cảm thấy bị cắn một lần, hai lần ngại ngùng”.

Ông nói thêm: “Sự hưng phấn đã suy yếu ở một mức độ nào đó trong cơn sốt bán lẻ, vì các cơ quan quản lý đã chuyển sang giai đoạn điên cuồng nóng nảy. “Dữ liệu đang cho thấy sự tiếp tục lũng đoạn thị trường của các tổ chức.”

Tuần trước, hàng nghìn nhà đầu tư bitcoin đã đến Miami để tham dự một sự kiện được coi là sự kiện bitcoin lớn nhất trong lịch sử.

Hội nghị có một số điểm nổi bật kỳ lạ, bao gồm việc Tổng thống El Salvador Nayib Bukele công bố kế hoạch để đất nước chấp nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp.

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Don't Miss

Những cách lấy lại ” động lực” trong cuộc sống bạn cần làm

Động lực là nguồn năng lượng giúp chúng ta hành động và bạn không phải là người duy nhất ở thời điểm hiện tại...

Các công dụng khác nhau giữa: gừng tươi, gừng khô và gừng ngâm

Ở nền y học Đông y Trung Quốc cho rằng, mùa đông ăn cà rốt, mùa hè ăn gừng thì không cần phải gặp...

Pinterest mất người dùng trong quý thứ hai và cổ phiếu đang lao dốc

Cổ phiếu Pinterest đã giảm hơn 18% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả...

IEA cho biết lượng khí thải CO2 đạt mức kỷ lục vào năm 2023

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chỉ một phần nhỏ chi tiêu phục hồi của các chính phủ để đối phó với đại...

Những công dụng kỳ diệu của ” Gừng” bạn đã biết chưa?

Y học hiện đại phát hiện thêm nhiều tác dụng quý của gừng trong việc ngăn ngừa một số bệnh. Trong củ gừng vàng...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.