Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Mặt nạ trắng da hiệu quả từ nha đam tươi không phải ai cũng biết?

Nha đam là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm bởi trong thành phần của lá...

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Các tỷ phú trẻ của Trung Quốc đang thúc đẩy sự bùng nổ công nghệ. Đây là 20 người giàu nhất

Các tỷ phú trẻ của Trung Quốc đã tích lũy được tổng tài sản hơn 223 tỷ USD trong năm nay khi đất nước này có được năm tích lũy tài sản nhanh nhất, ngay cả khi thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Năm nay, Trung Quốc có 60 tỷ phú dưới 40 tuổi, theo Danh sách người giàu mới nhất của Hurun công bố tuần trước. Trong số đó, 14 người gia nhập câu lạc bộ tỷ phú lần đầu tiên vào năm 2020, khi thị trường chứng khoán sử dụng công nghệ tăng mạnh và hàng loạt các đợt IPO mở đường cho sự tăng trưởng tài sản trong bối cảnh suy thoái của virus corona.

Sự gia tăng này phản ánh sự gia tăng lớn chưa từng có trong tài sản của những người giàu có ở Trung Quốc, với đất nước hiện có 878 tỷ phú với tổng tài sản là 4 nghìn tỷ USD. Một thập kỷ trước, vào năm 2010, cả nước chỉ có 189 tỷ phú.

“Thế giới chưa bao giờ chứng kiến ​​sự giàu có như thế này được tạo ra chỉ trong một năm. Các doanh nhân của Trung Quốc đã làm tốt hơn nhiều so với mong đợi. Bất chấp Covid-19, chúng đã tăng lên mức kỷ lục, ”Rupert Hoogewerf, chủ tịch và trưởng nhóm nghiên cứu của Hurun Report cho biết.

Bây giờ đã ở năm thứ 22, bảng xếp hạng hàng năm của Hurun tìm cách cung cấp “bức tranh nhanh về sự giàu có” trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tính đến ngày 28 tháng 8. Tập trung vào cả những cá nhân giàu có sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc đại lục, cũng như những cá nhân sinh ra bên ngoài Trung Quốc đại lục nhưng sống ở đó ngày nay, báo cáo dựa trên dữ liệu và các cuộc phỏng vấn trong cái mà nó dán nhãn là “nghệ thuật cũng giống như khoa học.”

1. Huiyan Yang và gia đình, 39 tuổi, Country Garden

Giá trị tài sản ròng: 33,1 tỷ USD

Đứng đầu danh sách một lần nữa năm nay là Huiyan Yang, 39 tuổi và gia đình của cô. Cũng được coi là người phụ nữ giàu nhất châu Á, Yang là cổ đông chính của Country Garden, một công ty phát triển bất động sản do người cha nông dân của cô, Guoqiang Yang, thành lập năm 1992 tại Quảng Đông.

Mặc dù chứng kiến ​​khối tài sản của mình tăng 29% trong năm qua, nhưng Yang đã tụt một bậc vào năm 2020 để xếp hạng là tỷ phú giàu thứ sáu của Trung Quốc nói chung.

2. Zetian Zhang, 27 tuổi, JD.com

Giá trị tài sản ròng: 23,5 tỷ USD

Zetian Zhang, 27 tuổi và chồng Qiangdong Liu, 41 tuổi, đã chứng kiến ​​tổng tài sản của họ tăng 111% lên 23,5 tỷ đô la vào năm 2020 phần lớn nhờ vào sự tăng trưởng vượt bậc của công ty thương mại điện tử JD.com của Liu. Là một nữ doanh nhân, Zhang là một nhà đầu tư, đồng thời cũng là cố vấn thời trang chính của mảng kinh doanh xa xỉ của JD. Ở tuổi 24, cô trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc sau khi kết hôn với Liu vào năm 2015.

3. Hao Yan, 34 tuổi, Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương

Giá trị tài sản ròng: 21,3 tỷ USD

Hao Yan, 34 tuổi, là chủ tịch của công ty xây dựng Pacific Construction Group có trụ sở tại Tân Cương, công ty được thành lập bởi cha anh, CEO JieHe Yan vào năm 1986.

4. Yiming Zhang, 37 tuổi, ByteDance

Giá trị tài sản ròng: 16,2 tỷ USD

Yiming Zhang, 37 tuổi, là đồng sáng lập và CEO của ByteDance, công ty internet Trung Quốc đứng sau nền tảng chia sẻ video TikTok. Nền tảng này đã trở nên nổi tiếng bên ngoài Trung Quốc, hiện đã vượt qua Instagram do Facebook sở hữu để xếp hạng là ứng dụng truyền thông xã hội ưa thích của thanh thiếu niên Hoa Kỳ sau Snap. Tuy nhiên, tốc độ phát triển nhanh chóng của nó cũng làm dấy lên những lo ngại về an ninh quốc gia, dẫn đến việc đề xuất bán các hoạt động tại Hoa Kỳ.

5. Bangxin Zhang, 39 tuổi, TAL Education

Giá trị tài sản ròng: 14 tỷ USD

Với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 14 tỷ USD, Bangxin Zhang là đồng sáng lập và chủ tịch của công ty kinh doanh gia sư TAL Education có trụ sở chính tại Bắc Kinh. Được thành lập vào năm 2003, công ty đã lên sàn chứng khoán New York vào năm 2010 và đã đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng vào năm 2020 theo các chính sách học tập từ xa do coronavirus gây ra.

6. Gang Zhang và gia đình, 39 tuổi, Xinfalyudian

Giá trị tài sản ròng: 8,8 tỷ USD

Gang Zhang, 39 tuổi của công ty nhôm Xinfalyudian có giá trị tài sản ròng ước tính 8,8 tỷ USD, đã tăng 100% tài sản của mình trong năm qua và nhảy lên 32 bậc trong danh sách người giàu năm 2020 nói chung.

7. Xiaosong Wang, 33 tuổi, Seazen

Giá trị tài sản ròng: 6,4 tỷ USD

Xiaosong Wang là chủ tịch 33 tuổi kiêm chủ tịch công ty bất động sản Seazen. Wang chia sẻ tài sản với cha mình, Zhenhua, 58 tuổi, người mà ông thay thế vào năm 2019 sau cáo buộc tấn công tình dục.

8. Qun Wu, 32 tuổi, Yuwell

Giá trị tài sản ròng: 5,3 tỷ USD

Qun Wu, 32 tuổi, là con trai của Guangming Wu, 58 tuổi, người sáng lập và chủ tịch hãng sản xuất thiết bị y tế Yuwell. Họ cùng nhau sở hữu khối tài sản trị giá 5,3 tỷ USD, tăng 50% so với năm ngoái.
9. Gang Ye, 39 tuổi, Sea

Giá trị tài sản ròng: 4,9 tỷ USD

Người mới trong danh sách năm nay là Gang Ye, người gốc Trung Quốc, người đã kiếm được nhiều tiền ở Singapore với tư cách là một trong những người đồng sáng lập công ty Internet Sea. Là nhà phát triển đằng sau các ứng dụng trò chơi phổ biến như Free Fire, Sea đã được hưởng lợi từ sự gia tăng trong trò chơi khi bị khóa trong năm nay, trở thành cổ phiếu vốn hóa lớn hoạt động tốt nhất thế giới vào tháng 8.

10. Hua Su, 38 tuổi, Kuaishou

Giá trị tài sản ròng: 3,8 tỷ USD

Doanh nhân Trung Quốc Hua Su đã thành lập Kuaishou như một ứng dụng tạo ảnh GIF vào năm 2011 nhưng sau đó chuyển nó thành một nền tảng chia sẻ video phổ biến với người dùng đặc biệt là ở vùng nông thôn Trung Quốc. Trước khi thành lập công ty, anh từng làm lập trình viên tại Google và công cụ tìm kiếm trực tuyến Baidu của Trung Quốc.

11. Meng Yang, 38 tuổi và Li He, 36 tuổi, Anker

Giá trị tài sản ròng: 3,7 tỷ USD

Hai tỷ phú mới được đúc tiền là Meng Yang và Li He đã chứng kiến ​​khối tài sản kết hợp của họ tăng lên 3,7 tỷ USD trong năm nay nhờ công ty điện tử tiêu dùng Anker của họ. Nhà sản xuất bộ sạc Apple đã tăng gấp đôi định giá khi ra mắt thị trường đại chúng vào tháng 8 năm nay, đạt 8 tỷ USD.

12. Xiang Li, 39 tuổi, Li Auto

Giá trị tài sản ròng: 3,5 tỷ USD

Được mệnh danh là “Elon Musk của Trung Quốc”, Xiang Li, 39 tuổi, là người sáng lập hãng sản xuất xe điện Li Auto. Được thành lập cách đây 5 năm, nhà sản xuất có trụ sở chính tại Bắc Kinh đã niêm yết trên sàn Nasdaq vào tháng 7 năm 2020 với mức định giá 10 tỷ USD, đưa Li lên vị trí tỷ phú.

13. Liang Zhang, 38 tuổi, R&F

Giá trị tài sản ròng: 3,45 tỷ USD

Liang Zhang là con trai thứ 38 của Li Zhang, 68 tuổi, người sáng lập và đồng chủ tịch của nhà phát triển R&F có trụ sở tại Quan Châu. Tổng tài sản của họ lên tới hơn 3,4 tỷ USD.

14. Tianshi Chen, 35 tuổi, Công nghệ Cambricon

Giá trị tài sản ròng: 3,1 tỷ USD

Người mới trong danh sách năm nay là Tianshi Chen, người đồng sáng lập và CEO 35 tuổi của nhà sản xuất chip Cambricon Technologies. Ra mắt vào năm 2016, công nghệ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo của công ty đã được sử dụng trong hơn 100 triệu điện thoại thông minh.

15. Yixiao Cheng, 35 tuổi, Kuaishou

Giá trị tài sản ròng: 3,1 tỷ USD

Một người mới trong danh sách là Yixiao Cheng, 35 tuổi, đồng sáng lập nền tảng video ngắn Kuaishou. Cheng, người bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là kỹ sư phần mềm tại HP, hiện có tài sản ròng ước tính hơn 3 tỷ USD.

16. Yifeng Wang, 36 tuổi, Tập đoàn Zhejiang Century Huatong

Giá trị tài sản ròng: 3,1 tỷ USD

Yifeng Wang, 36 tuổi và cha Miaotong Wang, 63 tuổi, lần lượt là phó chủ tịch và chủ tịch của nhà sản xuất ô tô Zhejiang Century Huatong Group. Gần đây đã đa dạng hóa sang lĩnh vực phát triển trò chơi, cặp đôi này đã chứng kiến ​​khối tài sản kết hợp của họ tăng 83% trong năm qua.

17. Wei Cheng, 37 tuổi, DiDi

Giá trị tài sản ròng: 2,8 tỷ USD

Wei Cheng, 37 tuổi, là người sáng lập và CEO của hãng dịch vụ gọi xe khổng lồ DiDi. Đã có tám năm làm việc tại Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba, Cheng ra mắt DiDi vào năm 2012. Ngày nay, công ty được xếp hạng là một trong những công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ đô la có giá trị nhất Trung Quốc và Cheng có giá trị ước tính 2,8 tỷ đô la.

18. Guoyuan Peng, 34 tuổi, NWY

Giá trị tài sản ròng: 2,6 tỷ USD

Guoyuan Peng, 34 tuổi, là chủ tịch của tập đoàn giáo dục NWY, trị giá khoảng 2,6 tỷ USD, tăng 20% ​​so với năm 2019.

19. Zheng Cao, 37 tuổi, Công nghệ Hangke

Giá trị tài sản: 2,5 tỷ USD

Zheng Cao, 37 tuổi, là phó chủ tịch của Zhejiang Hanke Technology, công ty sản xuất pin lithium do cha ông Ji Cao, 68 tuổi, thành lập. Với 70% cổ phần được chia sẻ trong doanh nghiệp, cặp đôi này ngày nay có giá trị ước tính 2,5 tỷ USD.

20. Yan Wu, 39 tuổi, Hakim Unique

Giá trị tài sản: 2,5 tỷ USD

Yan Wu, 39 tuổi và chồng Qicheng Wang, 40 tuổi, là những người đồng sáng lập của Hakim Unique, một công ty internet, truyền thông và bất động sản. Tổng tài sản của họ vào khoảng 2,5 tỷ USD.

Theo báo Mỹ

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Don't Miss

Những cách lấy lại ” động lực” trong cuộc sống bạn cần làm

Động lực là nguồn năng lượng giúp chúng ta hành động và bạn không phải là người duy nhất ở thời điểm hiện tại...

Các công dụng khác nhau giữa: gừng tươi, gừng khô và gừng ngâm

Ở nền y học Đông y Trung Quốc cho rằng, mùa đông ăn cà rốt, mùa hè ăn gừng thì không cần phải gặp...

Pinterest mất người dùng trong quý thứ hai và cổ phiếu đang lao dốc

Cổ phiếu Pinterest đã giảm hơn 18% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả...

IEA cho biết lượng khí thải CO2 đạt mức kỷ lục vào năm 2023

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chỉ một phần nhỏ chi tiêu phục hồi của các chính phủ để đối phó với đại...

Những công dụng kỳ diệu của ” Gừng” bạn đã biết chưa?

Y học hiện đại phát hiện thêm nhiều tác dụng quý của gừng trong việc ngăn ngừa một số bệnh. Trong củ gừng vàng...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.