Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Mặt nạ trắng da hiệu quả từ nha đam tươi không phải ai cũng biết?

Nha đam là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm bởi trong thành phần của lá...

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Công nhân Mỹ đã mua xe tải và lên đường – và một số không muốn quay trở lại

Khi Erica Horn nhận được một email công việc vào tháng 5 năm 2020 nói rằng công ty của cô ấy sẽ hoạt động hoàn toàn xa xôi trong năm tới, cô ấy biết ngay rằng đã đến lúc thực hiện ước mơ từ lâu của mình là sống bằng xe tải.

“Không có gì khác có ý nghĩa hơn cuộc sống xe tải một khi điều đó trở thành sự thật,” Horn, người sống ở Oakland trước khi chuyển sang xe tải của mình, cho biết. “Tôi không có lý do gì, không có gì, buộc tôi vào vị trí cụ thể đó hoặc số tiền thuê đó.”

Horn không đơn độc. Nhiều công nhân có công việc cho phép họ làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch đã bỏ lại tình trạng nhà ở ít vận động và chuyển toàn thời gian sang xe tải. Những người làm việc từ xa này lái xe từ địa điểm này đến địa điểm khác trong nhà của họ, làm việc từ các điểm truy cập internet trên xe tải của họ và dành thời gian rảnh rỗi của họ trong thiên nhiên và khám phá những địa điểm mới.

Khi vắc-xin được tung ra và các tiểu bang bắt đầu mở cửa, một số công nhân đang trở lại văn phòng của họ. Nhưng nhiều công nhân đã sử dụng đời xe van không muốn từ bỏ nó.

Smriti Bhadauria, người đang sống trong chiếc xe tải của mình với chồng Kartik Vasan và con chó Everest, cho biết: “Đó đã trở thành một phong cách sống. Bhadauria và Vasan đã đi du lịch trên chiếc Dodge B200 Tradesman 1977 của họ kể từ khi rời Toronto vào tháng 8 năm 2020.

“Chúng tôi vô cùng hạnh phúc trong cuộc sống này và sự tự do mà nó mang lại,” Bhadauria nói. “Không có thời hạn trước mắt.”

Giống như du lịch bụi ở nước ngoài, van life hấp dẫn những người yêu thích du lịch hoặc hoạt động ngoài trời, những người có đặc quyền làm việc từ xa và ngân sách chi hàng nghìn đô la để mua và thiết lập xe tải của họ. Họ có thể chuyển tiền từ tiền thuê xe và tiền mua xe sang lối sống du lịch bất tận.

Cailey Dillon, người làm việc từ xa trong bộ phận dịch vụ khách hàng cho Outdoorsy, một công ty cho thuê xe van và RV, cho biết: “Tôi luôn là người thích đi du lịch, nhưng tôi chắc chắn cũng là người ở nhà. “Tôi thực sự thích điều đó với cuộc sống xe van, bạn luôn có thể đi du lịch nhưng ngôi nhà của bạn luôn ở bên bạn.”Đối với một số người, làm việc trên một chiếc xe tải không phải là việc đi lại và nhiều hơn là một sự thay thế cho việc thuê văn phòng.

Kenzo Fong, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp công nghệ Rock, bắt đầu làm việc trên chiếc xe tải của mình vào tháng 5 năm 2020 sau khi các con của ông bắt đầu làm bài tập ở nhà trong thời gian xảy ra đại dịch. Fong vẫn sống tại ngôi nhà ở San Francisco của mình, nhưng trong suốt những ngày, anh ấy lên xe tải và chọn một địa điểm mới trong thành phố. Fong dành cả ngày để làm việc bên ngoài chiếc bàn mà anh ấy đặt trên xe tải của mình, và đi dạo bộ để tận hưởng nhiều địa điểm khác nhau và thu thập suy nghĩ của mình.

Fong thích điều này hơn là có một giờ đi làm mỗi chiều từ San Francisco đến Mountain View, California, như anh đã làm cho công việc trước đây của mình tại Google .

Fong, người có công ty xây dựng phần mềm cho những người làm việc từ xa cho biết: “Tôi không thể tưởng tượng mình lại làm được điều đó vì có rất nhiều sự linh hoạt làm việc từ mọi nơi.

‘Internet là điều quan trọng nhất’
Mua và thiết lập một chiếc xe tải có thể là một quá trình nhanh chóng. Nhưng những người thực sự tham gia vào nó có thể mất hàng tháng hoặc hàng năm để thiết lập.

Ví dụ, Fong đã mua một chiếc xe tải đã được chuyển đổi và tài trợ cho nó, và trả vài trăm đô la mỗi tháng.

Ông nói: “Còn ít hơn việc có được không gian văn phòng ở San Francisco.

Ngược lại, Horn đã dành hàng tháng trời để làm việc trên chiếc xe tải của cô ấy với cha cô ấy và một nhà thầu, thiết lập chiếc xe tải theo các thông số kỹ thuật mà cô ấy muốn. Vào cuối dự án, cô đã chi khoảng 60.000 – 25.000 USD cho một chiếc xe van đã qua sử dụng và khoảng 35.000 USD khác cho việc xây dựng.

Xe Vạn thọ cần có một số điều cơ bản: Chỗ ngủ, bàn làm việc hoặc chỗ để bàn, thiết bị nhà bếp và một số loại thiết lập phòng tắm.

Nhưng có lẽ quan trọng nhất là máy tính và thiết bị internet. Một số người cứu hộ van chỉ cần một máy tính xách tay. Những người khác có thiết lập phức tạp hơn hoàn chỉnh với nhiều màn hình. Nhưng hầu hết đều mang ít nhất hai điểm phát sóng từ các nhà cung cấp mạng khác nhau để họ có thể bắt tín hiệu từ ít nhất một trong các dịch vụ khi họ đến các địa điểm mới.

“Internet là điều quan trọng nhất,” Fong, người có điểm phát sóng cho AT&T , Verizon , Sprint và T-Mobile cho biết . “Về cơ bản tôi có tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chính trong trường hợp tôi cần.”

Những yêu cầu về internet này đôi khi đòi hỏi các giải pháp sáng tạo. Horn kể lại việc tìm thấy một khu cắm trại tuyệt vời ở Sedona, Arizona, nhưng không tìm thấy một tín hiệu tốt. Vì vậy, mỗi sáng, cô lái xe 30 phút đến một thị trấn gần đó và đỗ xe trước cửa hàng Staples, nơi cuối cùng cô có thể có được một kết nối mạnh mẽ.

“Nó không phải lúc nào cũng quyến rũ,” Horn cười nói.

Làm một công việc từ chín đến năm cũng có thể gây phiền toái cho nhân viên van life. Đối với những người làm việc toàn thời gian như Horn, một lịch trình làm việc điển hình có nghĩa là họ có thể sẽ đậu ở một nơi nào đó lộng lẫy mà không thể tận hưởng nó cho đến cuối tuần.

Jess Shisler, người sáng lập Sekr, một ứng dụng giúp những người sống trên xe tải tìm địa điểm cắm trại hoặc địa điểm wi-fi, cho biết đây là lý do tại sao nhiều người trong lối sống xe tải là lao động tự do.

Shisler, người cũng sống trong một chiếc xe tải, cho biết: “Một điểm chín là khó nhưng có thể làm được. “Loại nghề nghiệp từ xa cho phép bạn linh hoạt hơn trong lịch trình của mình sẽ dễ dàng thực hiện hơn trong lối sống này”.

Ví dụ như Bhadauria và Vasan làm công việc dựa trên dự án.

Vasan làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong khi Bhadauria có công việc tiếp thị kỹ thuật số. Cả hai dành những giờ đầu tiên trong ngày của họ ở ngoài trời và sau đó bắt đầu làm việc. Vào buổi chiều, họ sẽ nghỉ làm và khám phá khu vực của họ hoặc lái xe đến địa điểm tiếp theo của họ. Dù thế nào, họ cũng ưu tiên đón hoàng hôn vào mỗi buổi tối. Trớ trêu thay, phần lớn công việc thực tế của họ được thực hiện vào thứ bảy và chủ nhật.

Vasan nói: “Chúng tôi hầu như không bao giờ thực hiện các hoạt động vào cuối tuần vì nó thường đông đúc, vì vậy cuối tuần trở thành ngày làm việc của chúng tôi.Nhược điểm bao gồm bụi bẩn và sự cô đơn
Ngoài ra còn có rất nhiều công việc phải sống nhờ vào một chiếc xe tải.

Dillon cho biết cô rất ngạc nhiên về độ bẩn của chiếc xe tải của mình. Cô ấy đã dành bốn tháng đầu năm 2021 để sống trên đường, và hiện cô ấy đang ở nhà ở Thành phố Platte, Missouri, làm việc và chuẩn bị mua một chiếc xe tải nâng cấp để có thể trở lại chuyến du lịch của mình vào mùa hè này. Khi sống trong chiếc xe tải của mình, cô ấy sẽ dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ, nhưng chiếc xe sẽ lại bẩn ngay khi có gió thổi qua. Cuối cùng, Dillon nói, bạn chỉ cần học cách sống bẩn hơn một chút.

Một thách thức lớn khác là đối phó với sự cô đơn khi sống trên đường. Dillon cho biết cô cảm thấy rất cô đơn trong ba tuần đầu tiên trên đường, và phải đến khi nhận được chú chó Koda, cô mới bắt đầu vượt qua điều đó.

“Tôi thích trở thành một người cô độc, nhưng đôi khi hơi quá cô đơn,” cô nói. “Bắt con chó của tôi thực sự đã giúp rất nhiều cho sự cô đơn đó

Horn cho biết cô dành một phần thời gian trong ngày để làm việc nhà, chẳng hạn như dọn dẹp và dọn giường mỗi ngày. Cô cũng phải đổ sạch bồn chứa nước màu xám và nhà vệ sinh di động của xe tải và đổ đầy nước ngọt và khí propan.

“Hầu hết những khoảnh khắc không phải là những khoảnh khắc tuyệt vời khi ngủ ở nơi tuyệt vời nhất và thức dậy với khung cảnh tuyệt vời nhất, đó là rất ít trong số đó trong đại đa số, đặc biệt là nếu bạn đang làm việc,” Horn nói. “Tuy nhiên, những khoảnh khắc đó rất đáng giá.”

Bhadauria, người đi du lịch cùng chồng và con chó của mình, nói rằng cô ấy không cảm thấy cô đơn, nhưng đôi khi cô ấy nhớ những người bạn đến sống cùng một nơi. Ví dụ, Bhadauria nói, cô ấy sẽ muốn tổ chức một bữa tiệc lớn cho sinh nhật lần thứ 30 của chồng cô, diễn ra trong thời gian họ đi trên đường.

Bhadauria nói: “Những thứ như vậy bạn sẽ bỏ lỡ, khi bạn muốn có một cuộc tụ họp lớn hoặc một cảm giác cộng đồng.

Mặc dù cô và Vasan yêu cuộc sống trên con đường và dự định tiếp tục nó trong tương lai gần, nhưng họ hiểu lối sống này không bền vững vô thời hạn.

Bhadauria nói: “Với tất cả những gì bạn đạt được đến một thời điểm mà mọi thứ bắt đầu cảm thấy nhàm chán hoặc có thể bị kiệt sức vào một lúc nào đó. “Nếu chúng tôi đến được giai đoạn đó, chúng tôi sẽ rất vui khi được trở lại căn cứ địa ở đâu đó.”

Bất chấp những thách thức của cuộc sống trên đường, những người nói chuyện với CNBC cho biết họ có kế hoạch tiếp tục lối sống du mục cho đến khi công ty của họ ngừng cho phép làm việc từ xa hoặc cho đến khi họ kiệt sức. Horn cho biết ban đầu cô dự định sống trên con đường này ít nhất một năm, nhưng điều đó giờ đã thay đổi.

“Khi được sáu tháng, tôi vẫn cảm thấy như mình chỉ đang học điều này, vừa mới hiểu và mới bắt đầu,” cô nói. “Tôi thực sự có thể thấy mình làm điều đó trong gần hai năm, và ai biết được, có thể lâu hơn.”

 

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Don't Miss

Những cách lấy lại ” động lực” trong cuộc sống bạn cần làm

Động lực là nguồn năng lượng giúp chúng ta hành động và bạn không phải là người duy nhất ở thời điểm hiện tại...

Các công dụng khác nhau giữa: gừng tươi, gừng khô và gừng ngâm

Ở nền y học Đông y Trung Quốc cho rằng, mùa đông ăn cà rốt, mùa hè ăn gừng thì không cần phải gặp...

Pinterest mất người dùng trong quý thứ hai và cổ phiếu đang lao dốc

Cổ phiếu Pinterest đã giảm hơn 18% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả...

IEA cho biết lượng khí thải CO2 đạt mức kỷ lục vào năm 2023

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chỉ một phần nhỏ chi tiêu phục hồi của các chính phủ để đối phó với đại...

Những công dụng kỳ diệu của ” Gừng” bạn đã biết chưa?

Y học hiện đại phát hiện thêm nhiều tác dụng quý của gừng trong việc ngăn ngừa một số bệnh. Trong củ gừng vàng...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.