Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Mặt nạ trắng da hiệu quả từ nha đam tươi không phải ai cũng biết?

Nha đam là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm bởi trong thành phần của lá...

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Làm sao để bạn tạo ấn tượng trong thời gian thử viêc

Thời gian thử việc là giai đoạn cực kì nhạy cảm. Tất cả con người bạn từ năng lực, kĩ năng, phong cách cho đến thái độ, cách hành xử sẽ bị “soi” rất kĩ không chỉ từ sếp mà còn từ phòng nhân sự và cả đồng nghiệp xung quanh. Đây là giai đoạn bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn vì chưa quen việc và họ cũng hoàn toàn chưa biết gì về bạn.

Vậy làm thế nào để bạn vượt qua thời gian thử việc một cách tốt đẹp và thuận lợi? Chính bạn phải chuẩn bị thật tốt cho bản thân, đồng thời nắm vững một số tuyệt chiêu sau.

  1. Tập trung toàn tâm cho công việc

Bạn cần nắm vững kĩ năng quản lí thời gian để sắp xếp công việc sao cho đảm bảo được tiến độ và năng suất công việc. Đây chính là tiêu chí đầu tiên để đánh giá nhân viên thử việc của các nhà tuyển dụng Hà Nội, TPHCM hay bất kỳ nơi nào khác.

Trong thời gian thử việc, hầu như ai cũng gặp khó khăn, xuất phát từ nhiều yếu tố: công việc chính, kĩ năng, văn hóa làm việc, đồng nghiệp mới… Để khắc phục, bạn cần tập trung cao độ. Cố gắng dành thời gian để lĩnh hội công việc mới, hoàn thiện bản thân mình từng ngày sao cho phù hợp với văn hóa nơi làm mới. Kết quả làm việc chính là thước đo rõ ràng nhất cho năng lực của một nhân viên. Do đó để tạo được ấn tượng tốt với đồng nghiệp và được sếp đánh giá tốt, bạn phải chứng minh mình làm việc hiệu quả như thế nào.

Bên cạnh đó, cần tuyệt đối tránh sa đà vào những câu chuyện phiếm, việc vô bổ gây mất thời gian, giảm hiệu suất và chịu các rắc rối không đáng có.Thực hiện tốt nội quy công ty

Thực hiện tốt nội quy công ty là điều cần thiết cho bất kì một nhân viên nào. Với nhân viên thử việc lại càng quan trọng bởi vì sẽ được theo dõi kĩ hơn để làm thang điểm đánh giá.

Trong thời gian thử việc, bạn nên tuân thủ tốt các quy định, nội quy. Biện minh các lí do để đi trễ hay phá vỡ các luật lệ chính là cách làm bạn mất điểm nhanh nhất.

Để duy trì được sự đánh giá tốt từ công ty, nhân viên mới cần đi làm đúng giờ, trang phục phù hợp với môi trường làm việc, không trốn việc, đùn đẩy trách nhiệm…

2. Xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

Đồng nghiệp là yếu tố rất quan trọng giúp kết nối công việc của bạn thuận lợi nhất. Đặc biệt khi chỉ là nhân viên thử việc, bạn cần có sự trợ giúp của người cũ. Họ chính là người ít nhiều đã có kinh nghiệm và có thể hướng dẫn bạn, giúp bạn nắm bắt công việc mới cụ thể nhất

Hãy cố gắng kết nối và tạo dựng mối quan hệ dựa trên sự chân thành và tương trợ lẫn nhau để công việc được dễ dàng hơn. Khi có những người đồng nghiệp tốt, bạn sẽ dễ dàng thích nghi và làm việc tốt hơn, thoải mái hơn trong thời gian thử việc.

Lưu ý là bạn cần có sự quan sát, tìm hiểu và chọn lọc để xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp tử tế, vì kết bạn với đồng nghiệp xấu sẽ khiến công việc của bạn trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

3. Hạn chế tối đa xin nghỉ

Khi đã đi làm, việc xin nghỉ thường xuyên tác động không tốt đến sự nghiệp của bạn, kể cả bạn có là nhân viên lâu năm. Đây là điều tối kị mà không có công ty nào muốn. Những nhân viên hay xin nghỉ thường bị đánh giá vô kỉ luật và chưa kể ảnh hưởng tới công việc chung.

Với nhân viên thử việc lại càng tối kị, thời điểm này bạn cần tận dụng nhiều hơn thời gian học hỏi và quan sát để làm quen công việc mới. Đây cũng là giai đoạn bạn thể hiện năng lực, sự cố gắng của bản thân để được công ty nhận làm chính thức. Nếu bạn thường nghỉ trong giai đoạn này chắc chắn sẽ gây ra ấn tượng xấu. Sếp sẽ cho rằng bạn thiếu nghiêm túc, lười biếng hoặc hay có các rắc rối cá nhân nên không thể làm việc tốt về sau. Vì đó mà khả năng được trở thành nhân viên chính thức cũng rất thấp.

Để tránh điều này, bạn cần sắp xếp các vấn đề cá nhân ổn thỏa trước khi bước vào hành trình thử việc. Tập trung làm việc chăm chỉ không bận tâm đến các vấn đề khác. Trong trường hợp có lí do chính đáng không thể đi làm, bạn cần thông báo trước đến phòng nhân sự để họ hiểu được.

4. Cư xử chừng mực

Không chỉ trong thời gian thử việc mà kể cả sau này, khi giao tiếp bạn cần giữ chừng mực với những người xung quanh, giữa đồng nghiệp với nhau và với sếp. Vì bạn mới chỉ là người mới, chưa biết chắc rằng họ có yêu mến bạn hay không, không nên suồng sã hay cào bằng tất cả mọi người vì như vậy chỉ khiến người khác chán ngán.

Trong công việc và cư xử, bạn cần giữ lòng tự tin, nhiệt thành, hòa đồng và thái độ khiêm nhường. Tuyệt đối không khoe khoang về bản thân, chẳng hạn học vấn, tài chính hay so sánh với công ty cũ…

Ngoài ra, không đùa giỡn quá lỗ gây phản cảm cho người xung quanh vì bạn và họ thực sự chưa có thời gian quen thân và làm việc cùng nhau lâu dài như những nhân viên cũ.

5. Tham gia các buổi tiệc ngoài giờ làm với công ty

Nếu không có vướng bận gì thì trong thời gian thử việc bạn nên tham gia nhiệt tình các hoạt động của công ty, kể cả các sự kiện bắt buộc hay không. Những buổi gặp mặt, tụ họp ăn uống cùng nhau giờ làm với các đồng nghiệp trong nhóm sẽ giúp bạn và đồng nghiệp gần hơn, thân thiết hơn. Đây cũng chính là cơ hội để mọi người hiểu nhau hơn, xóa bỏ dần khoảng cách giữa nhân viên cũ và mới. Sự thấu hiểu và các khoảng thời gian vui vẻ thư giãn sau giờ làm làm tăng sự đoàn kết, vui vẻ và là động lực gắn bó với công việc.

theo dân trí

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Don't Miss

Những cách lấy lại ” động lực” trong cuộc sống bạn cần làm

Động lực là nguồn năng lượng giúp chúng ta hành động và bạn không phải là người duy nhất ở thời điểm hiện tại...

Các công dụng khác nhau giữa: gừng tươi, gừng khô và gừng ngâm

Ở nền y học Đông y Trung Quốc cho rằng, mùa đông ăn cà rốt, mùa hè ăn gừng thì không cần phải gặp...

Pinterest mất người dùng trong quý thứ hai và cổ phiếu đang lao dốc

Cổ phiếu Pinterest đã giảm hơn 18% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả...

IEA cho biết lượng khí thải CO2 đạt mức kỷ lục vào năm 2023

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chỉ một phần nhỏ chi tiêu phục hồi của các chính phủ để đối phó với đại...

Những công dụng kỳ diệu của ” Gừng” bạn đã biết chưa?

Y học hiện đại phát hiện thêm nhiều tác dụng quý của gừng trong việc ngăn ngừa một số bệnh. Trong củ gừng vàng...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.