Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Mặt nạ trắng da hiệu quả từ nha đam tươi không phải ai cũng biết?

Nha đam là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm bởi trong thành phần của lá...

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Những anh chị em 14 và 9 tuổi này kiếm được hơn 30.000 đô la mỗi tháng khi khai thác tiền điện tử

Ishaan Thakur, 14 tuổi và em gái của mình, Aanya, 9 tuổi, kiếm được 30.000 đô la mỗi tháng bằng cách khai thác tiền điện tử.

Ishaan Thakur, 14 tuổi và em gái Aanya, 9 tuổi, đã dành cả mùa hè của mình để xây dựng một công ty khai thác tiền điện tử kinh doanh sinh lợi.

Ishaan nói với CNBC Make It: “Chúng tôi bắt đầu vì chúng tôi muốn tìm hiểu điều gì đó mới về công nghệ – và cũng kiếm được một số tiền trong quá trình này.

Và họ có.

Mỗi tháng, anh chị em kiếm được hơn 30.000 đô la khi khai thác ba đồng tiền kỹ thuật số: Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường; ether, lớn thứ hai ; và ravencoin, một altcoin nằm trong top 100 , Ishaan nói.

Để làm được điều này, Ishaan và Aanya, sống ở Frisco, Texas, đã phải học cách khai thác, một công việc không hề đơn giản. Khi khai thác để kiếm tiền điện tử như bitcoin và ether, các máy tính phức tạp được lập trình để cạnh tranh để giải các câu đố khó nhằm xác thực các giao dịch.

Ishaan nói: “Khai thác tiền điện tử cũng giống như khai thác vàng hoặc kim cương. “Thay vì sử dụng xẻng, bạn khai thác bằng máy tính. Thay vì tìm một miếng vàng hoặc một viên kim cương trong mỏ, bạn tìm một loại tiền điện tử.”

Sau khi xem video trên YouTube và tìm kiếm trên internet, Ishaan đã chuyển đổi Alienware, một loại máy tính chơi game phổ biến, thành một giàn khoan khai thác ether vào tháng Tư. (Anh ấy đã làm điều này bằng cách sử dụng cạc đồ họa, có thể thực hiện một khối lượng lớn các phép tính để khai thác.)

Cha mẹ của anh ấy ủng hộ: “Chúng tôi có thể đã dành cả mùa hè để chơi trò chơi điện tử, nhưng thay vào đó chúng tôi sử dụng thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu về công nghệ”, Ishaan nói.

Ishaan Thakur đã chuyển đổi máy tính chơi game Alienware của mình thành một giàn khoan khai thác ether vào tháng 4.

Hai anh em này bắt đầu với ether, vì việc khai thác bitcoin có thể đặc biệt khó khăn. Với nguồn cung hạn chế và nhu cầu tăng cao, sự cạnh tranh khi khai thác bitcoin có thể khốc liệt hơn.

Vào ngày đầu tiên của họ, “Tôi đã kiếm được 3 đô la,” Ishaan nói.

Để trở thành chính thức kinh doanh, Ishaan và Aanya đã thành lập công ty khai thác của riêng họ, Flifer Technologies, với sự giúp đỡ của cha họ, Manish Raj, vào ngày 30 tháng 4.

Ishaan nói: “Chúng tôi thích nó đến mức bắt đầu bổ sung thêm nhiều bộ xử lý [hoặc chip] và kiếm được 1.000 đô la trong tháng đầu tiên của mình”.

Thu nhập của anh chị em tiếp tục tăng và đến cuối tháng 7, họ có thể đủ khả năng mua thiết bị, như Antminers và card đồ họa Nvidia RTX 3080-Ti, để bắt đầu khai thác bitcoin và ravencoin. Khi quyết định khai thác loại tiền nào, họ đã chọn ravencoin vì thiết bị mà họ có là “tối ưu” để khai thác nó, Raj nói.

Tổng cộng, họ dự kiến ​​sẽ kiếm được khoảng 36.000 đô la vào tháng 9 dựa trên các thiết bị hiện đang được đặt hàng, Raj nói.Ishaan nói: “Chỉ riêng chúng tôi có thể xử lý hơn 10 tỷ thuật toán Ethereum mỗi giây”.

Mặc dù Ishaan và Aanya đã thành công, nhưng quá trình này còn lâu mới dễ dàng.

Ngoài việc rất phức tạp, việc khai thác chắc chắn không hề rẻ, vì nó đòi hỏi thiết bị đắt tiền, nhiều năng lượng và sức mạnh máy tính.

Ishaan và Aanya, chẳng hạn, có hơn 97 bộ xử lý, mà cha của họ là Raj, một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư, đã giúp tài trợ bằng cách cho vay.

Raj từ chối tiết lộ số tiền vay chính xác. Tuy nhiên, sự thiếu hụt chip máy tính trên toàn thế giới đã khiến việc tìm kiếm thiết bị trở nên khó khăn hơn nhiều và khiến giá cả ở mức cao.

Ishaan và Aanya chủ yếu sử dụng card đồ họa Nvidia RTX 3090, Ishaan nói và chỉ riêng mỗi card có thể có giá khoảng 2.500 đến 3.000 USD để mua.

Mặc dù ở nhà, hai anh em nói rằng họ sử dụng “100% năng lượng tái tạo cho việc khai thác của chúng tôi” vì “chúng tôi muốn thân thiện với môi trường”, họ cũng thuê một trung tâm dữ liệu ở Dallas, Texas. Tổng cộng, cho cả nhà riêng và trung tâm dữ liệu, hóa đơn tiền điện chỉ dưới 3.000 đô la mỗi tháng, Ishaan nói.

Ishaan nói: “Chúng tôi chuyển từ bàn làm việc của tôi sang nhà để xe, vì căn nhà trở nên quá nóng và ồn. “Hiện chúng tôi chỉ sử dụng ga ra để xây dựng và thử nghiệm các giàn khai thác. Khi chúng sẵn sàng, chúng tôi chuyển chúng đến một trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp, có máy lạnh ở trung tâm thành phố Dallas.”

Ishaan và Aanya đã có thể “mở rộng quy mô” hoạt động của mình trong kỳ nghỉ hè của trường, nhưng nhìn về phía trước, họ hy vọng sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh và cân bằng nó với trường học.

Khi bạn bè của cô ấy hỏi, “Tôi chỉ nói với họ rằng chúng tôi chỉ đang khai thác trong nhà để xe”, Aanya nói.

Với lợi nhuận của mình, họ có kế hoạch tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng, “hy vọng lợi nhuận từ việc kinh doanh khai thác của chúng tôi [cũng] sẽ trả cho học phí đại học của chúng tôi,” Ishaan nói.

Ishaan hy vọng sẽ theo học Đại học Pennsylvania, anh ấy nói. Ở đó, anh ấy muốn học y khoa và trở thành bác sĩ. Aanya cũng muốn học y khoa, nhưng thay vào đó, cô muốn theo học tại Đại học New York.

Tuy nhiên, họ còn vài năm nữa để tiết kiệm – dù sao thì Ishaan cũng chỉ là học sinh năm nhất trung học, còn Aanya là học sinh lớp 4 trường tiểu học.

Theo Cnbc

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Don't Miss

Những cách lấy lại ” động lực” trong cuộc sống bạn cần làm

Động lực là nguồn năng lượng giúp chúng ta hành động và bạn không phải là người duy nhất ở thời điểm hiện tại...

Các công dụng khác nhau giữa: gừng tươi, gừng khô và gừng ngâm

Ở nền y học Đông y Trung Quốc cho rằng, mùa đông ăn cà rốt, mùa hè ăn gừng thì không cần phải gặp...

Pinterest mất người dùng trong quý thứ hai và cổ phiếu đang lao dốc

Cổ phiếu Pinterest đã giảm hơn 18% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả...

IEA cho biết lượng khí thải CO2 đạt mức kỷ lục vào năm 2023

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chỉ một phần nhỏ chi tiêu phục hồi của các chính phủ để đối phó với đại...

Những công dụng kỳ diệu của ” Gừng” bạn đã biết chưa?

Y học hiện đại phát hiện thêm nhiều tác dụng quý của gừng trong việc ngăn ngừa một số bệnh. Trong củ gừng vàng...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.