Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Mặt nạ trắng da hiệu quả từ nha đam tươi không phải ai cũng biết?

Nha đam là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm bởi trong thành phần của lá...

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang thâu tóm các studio chơi game trên khắp thế giới

LONDON – Sau nhiều thập kỷ Mỹ và Nhật Bản thống trị không gian trò chơi, ảnh hưởng của Trung Quốc đang ngày càng gia tăng khi những gã khổng lồ công nghệ của họ thu hút các studio chơi game trên khắp thế giới.

Bây giờ, một số chuyên gia cho rằng trò chơi điện tử có thể trông hơi khác trong những năm tới.

Các câu hỏi đang được đặt ra về việc liệu các chủ sở hữu Trung Quốc của các studio ở Mỹ và châu Âu sẽ cố gắng gây ảnh hưởng đến các trò chơi mà họ sản xuất hay thực sự sử dụng chúng để quảng bá các giá trị của Trung Quốc. Vẫn còn phải xem nhưng những thay đổi nhỏ có thể xảy ra trong những năm tới, theo một số chuyên gia.

“Một số giá trị này có thể khác với những gì nhiều người mong đợi”, nhà văn Anh-Trung Lu-Hai Liang nói : “Ví dụ, game thủ nữ Trung Quốc là một thị trường khổng lồ (500 triệu người) và đã có nhiều game và studio game tập trung vào nữ giới say mê lĩnh vực này.”

Thomas David, một kỹ sư bán dẫn ở Mỹ, nói rằng anh ấy nghĩ rằng game thủ có thể bắt đầu thấy nhiều tựa game hơn mà ví dụ như “người tốt” là người Trung Quốc và “kẻ xấu” là người phương Tây.

Thị trường game của riêng Trung Quốc được quản lý chặt chẽ . Nó không cho phép các trò chơi có chứa quan điểm chính trị nhất định, cờ bạc, máu me, ảnh khỏa thân và nhiều thứ khác được phát hành và bán tại thị trường nội địa của nó. Ngành công nghiệp điện ảnh cũng khắt khe không kém, với các bộ phim của Mỹ phải được chuyển thể trước khi được phát hành tại Trung Quốc.

Xuất khẩu văn hóa Trung Quốc

“Khu vực này – cách Trung Quốc có thể sử dụng trò chơi để xuất khẩu văn hóa của mình – là vô cùng quan trọng và phần lớn bị bỏ sót,” Abishur Prakash, đồng sáng lập của Trung tâm Đổi mới Tương lai, nói với CNBC.

Prakash nói: “Trung Quốc có một số cách để đưa lý tưởng của mình ra thế giới thông qua các trò chơi và xây dựng một loại sức mạnh toàn cầu mới. Ông nói: “Một cách là cấm các chủ đề nhất định, như Đài Loan hoặc nhân quyền, không được thảo luận.

Trung Quốc cũng có thể thiết lập “các trung tâm mới trong các trò chơi giúp thể hiện sức mạnh của Trung Quốc,” hoặc sử dụng các trò chơi để xây dựng sức mạnh tài chính và thương mại của mình, ông nói. Prakash cho biết: “Các trò chơi tiếp theo của Trung Quốc có thể chỉ cho phép người dùng mua các vật phẩm bằng Nhân dân tệ kỹ thuật số. “Hoặc, các trò chơi Trung Quốc có thể có các nền tảng của Trung Quốc, như TikTok, được nhúng vào chúng”.

Những người khác nghi ngờ rằng các chủ sở hữu các studio chơi game phương Tây ở Trung Quốc sẽ cố gắng thay đổi các trò chơi được bán ở phương Tây.

Louise Shorthouse, một nhà phân tích trò chơi cấp cao tại Ampere Analysis, nói với: “Tôi sẽ rất nghi ngờ về điều gì đó tương tự đang xảy ra.

Steven Bailey, nhà phân tích chính của Omida, nói rằng “Các công ty Trung Quốc đã tham gia vào nhiều công ty game và nội dung phương Tây trong một thời gian khá dài và hiểu rằng việc tạo thành công game cho phương Tây sẽ không được hỗ trợ bởi những thay đổi như vậy”.

Ông nói thêm: “Ngược lại, bất kỳ ai phát hành một trò chơi ở Trung Quốc sẽ cần phải điều chỉnh nó cho phù hợp với thị trường đó.”

Các khoản đầu tư lớn của Tencent

Tencent và NetEase đã giành được cổ phần trong các công ty trò chơi vượt ra ngoài biên giới Trung Quốc trong nhiều năm mà không có sự phản đối nào.

Nhà đầu tư công nghệ Rodolfo Rosini viết trên Twitter vào tháng 2: “Tencent tiếp tục mua trò chơi số 1 ở mọi thị trường ngách ở Bắc Mỹ và Châu Âu. “Điều này rất quan trọng vì trò chơi có ảnh hưởng văn hóa. Và việc kiểm soát hiện tại và cách thực tế được miêu tả là rất mạnh mẽ. ”

“Nếu Tencent mua cổ phần của mọi tờ báo hàng đầu và công ty truyền hình thì mọi người sẽ tham gia, sẽ có các phiên điều trần chính trị, v.v.”, ông nói thêm. “Thay vào đó, họ chơi một trò chơi dài hơi và họ đang mua các tài sản truyền thông của thế hệ tiếp theo mà không có bất kỳ sự cạnh tranh nào.”

Trong nhiều năm, Hollywood đã truyền bá các giá trị của Mỹ trên khắp thế giới và ủng hộ sức mạnh quân sự của đất nước . Bây giờ có thể đến lượt Trung Quốc cố gắng làm điều tương tự, nhưng thông qua trò chơi điện tử. Tuy nhiên, trong khi Hollywood thường xuyên chỉ trích Mỹ và các hành động của Washington DC, thì những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc sẽ không thể nói xấu Bắc Kinh, quốc gia đang nắm quyền kiểm soát lớn đối với tất cả các doanh nghiệp trong nước.

Trung Quốc có nhiều game thủ hơn bất kỳ quốc gia nào khác, khiến nó trở thành một thị trường sinh lợi cao cho những người có thể tham gia. Một trong những lý do mà các công ty game của Mỹ và châu Âu nhận đầu tư từ các công ty Trung Quốc là họ có nghĩa vụ hợp tác với một công ty Trung Quốc trước khi trò chơi của họ có thể được phát hành trong nước.

Sumo có trụ sở chính tại Anh đã trở thành công ty trò chơi mới nhất bán cho một gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vào thứ Hai, thông báo thỏa thuận trị giá 1,26 tỷ USD với Tencent , nhà phát hành trò chơi điện tử lớn nhất thế giới.

Cả hai công ty đều không trả lời ngay lập tức khi hỏi làm thế nào, hoặc thực sự nếu, Tencent sẽ ảnh hưởng đến các trò chơi mà Sumo hoạt động.

Theo Daniel Ahmad, nhà phân tích cấp cao của Niko Partners, Tencent từ trước đến nay thường không tiếp cận các khoản đầu tư và mua lại của mình.

Ahmad cho biết: “Công ty cũng có thể là một đối tác vô giá của Tencent khi họ muốn đẩy mạnh vào không gian trò chơi AAA với các dự án của riêng mình.

“Thỏa thuận này cũng sẽ giúp Sumo sử dụng chuyên môn của Tencent trong lĩnh vực phát triển và xuất bản trò chơi ở Trung Quốc,” ông nói thêm.

Ahmad nói: “Các hãng game Trung Quốc đang tìm cách phát triển ở nước ngoài và trong khi tăng trưởng tự nhiên là một trong những lựa chọn, thì việc mua lại cho phép các công ty này xây dựng sự hiện diện nhanh hơn nhiều với tài năng trong nước,” Ahmad nói.

Tencent cũng đã đầu tư 150 triệu đô la vào Reddit vào năm 2019, khiến một số người dùng Reddit tức giận trong quá trình này, những người lo ngại rằng nền tảng này có thể bị kiểm duyệt nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này dường như đã không xảy ra theo bất kỳ cách nào đáng kể.

BTS (nguồn cnbc)

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Don't Miss

Những cách lấy lại ” động lực” trong cuộc sống bạn cần làm

Động lực là nguồn năng lượng giúp chúng ta hành động và bạn không phải là người duy nhất ở thời điểm hiện tại...

Các công dụng khác nhau giữa: gừng tươi, gừng khô và gừng ngâm

Ở nền y học Đông y Trung Quốc cho rằng, mùa đông ăn cà rốt, mùa hè ăn gừng thì không cần phải gặp...

Pinterest mất người dùng trong quý thứ hai và cổ phiếu đang lao dốc

Cổ phiếu Pinterest đã giảm hơn 18% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả...

IEA cho biết lượng khí thải CO2 đạt mức kỷ lục vào năm 2023

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chỉ một phần nhỏ chi tiêu phục hồi của các chính phủ để đối phó với đại...

Những công dụng kỳ diệu của ” Gừng” bạn đã biết chưa?

Y học hiện đại phát hiện thêm nhiều tác dụng quý của gừng trong việc ngăn ngừa một số bệnh. Trong củ gừng vàng...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.