Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Mặt nạ trắng da hiệu quả từ nha đam tươi không phải ai cũng biết?

Nha đam là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm bởi trong thành phần của lá...

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Tại sao một ngày ‘nghiền nát’ đối với Big Oil lại đại diện cho một thời điểm quan trọng

LONDON – Một số công ty phát thải lớn nhất thế giới đã phải chịu một loạt thất bại trong phòng họp hội đồng và phòng xử án mang tính bước ngoặt, phản ánh sự kiên nhẫn ngày càng giảm của các nhà đầu tư đang thúc đẩy hành động nhanh hơn nhiều để giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Chỉ trong vài giờ vào thứ Tư, các cổ đông của gã khổng lồ dầu mỏ Hoa Kỳ ExxonMobil đã hỗ trợ một quỹ đầu cơ nhỏ bé trong việc đại tu hội đồng quản trị của công ty, các nhà đầu tư vào công ty năng lượng Hoa Kỳ Chevron đã bất chấp quản lý trong một cuộc bỏ phiếu quan trọng và một tòa án Hà Lan đã ra lệnh cho Royal Dutch Shell. hành động tích cực hơn để giảm lượng khí thải carbon của nó.

Nó cho thấy áp lực ngày càng tăng đối với các công ty dầu khí quốc tế trong việc đặt ra các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn phù hợp với Thỏa thuận Paris – hiệp định khí hậu được nhiều người công nhận là cực kỳ quan trọng để tránh một cuộc khủng hoảng khí hậu không thể đảo ngược.

Hiện tại, không có công ty dầu khí lớn nhất thế giới nào tiết lộ cách họ sẽ đạt được mục tiêu trở thành doanh nghiệp có giá trị ròng vào năm 2050 hoặc sớm hơn, hơn 5 năm sau khi Hiệp định Paris được gần 200 quốc gia phê chuẩn.

Bill McKibben, tác giả và người sáng lập chiến dịch khí hậu cấp cơ sở 350.org, cho biết hôm thứ Tư thông qua Twitter: “Một ngày hoàn toàn thất bại đối với Big Oil. “Cảm ơn tất cả những người chiến đấu – bạn đẩy đủ lâu và domino đổ nhào.

* Điều gì đã xảy ra vào thứ Tư?

Các nhà phân tích tại Raymond James cho biết: “Không phải thường xuyên mà ba trong số các siêu siêu ma sát xuất hiện trên các tiêu đề trong khoảng thời gian 24 giờ, nhưng đó chắc chắn là trường hợp ngày hôm qua,” các nhà phân tích tại Raymond James cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

“Và cả ba tiêu đề – liên quan đến Exxon, Chevron và Shell – đều có chung một chủ đề: rủi ro khí hậu.”

Engine No.1, có 0,02% cổ phần trong Exxon, đã không có mặt ít nhất hai thành viên hội đồng quản trị tại cuộc họp chung thường niên của gã khổng lồ dầu mỏ vào thứ Tư. Cuộc bỏ phiếu diễn ra khi công ty hoạt động tìm cách buộc công ty đẩy nhanh kế hoạch xoay trục khỏi nhiên liệu hóa thạch.Giám đốc điều hành của Exxon, Darren Woods hôm thứ Tư nói với CNBC trên “Closing Bell” rằng ông hoan nghênh các giám đốc mới. Woods nói thêm rằng anh ấy mong muốn “giúp họ hiểu các kế hoạch của chúng tôi và sau đó nghe những hiểu biết sâu sắc và quan điểm của họ.”

Ban lãnh đạo của Exxon đã cố gắng nhấn mạnh các bước họ đang thực hiện trong việc củng cố vai trò của mình trong một tương lai ít carbon hơn, bao gồm tài trợ cho nghiên cứu về thu giữ carbon và các công nghệ cắt giảm khí thải khác.

Trong khi đó, các cổ đông của Chevron, đối thủ gần nhất của Exxon, đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất do nhóm Follow This của Hà Lan đưa ra nhằm khuyến khích công ty dầu mỏ giảm lượng khí thải. Động thái này nhấn mạnh nỗ lực của một nhà đầu tư do nhà hoạt động lãnh đạo nhằm giảm lượng khí thải carbon của công ty.

“Big Oil có thể tạo ra hoặc phá vỡ Hiệp định Paris. Các nhà đầu tư vào các công ty dầu mỏ hiện đang nói: chúng tôi muốn bạn hành động bằng cách giảm lượng khí thải ngay bây giờ, không phải trong tương lai xa, ”Mark van Baal, người sáng lập của Follow This, cho biết trong một tuyên bố ngay sau cuộc bỏ phiếu đa số.

Chevron đã cam kết giảm lượng khí thải carbon góp phần gây ra cuộc khủng hoảng khí hậu, nhưng hãng vẫn chưa vạch ra con đường dẫn đến mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050.Tại châu Âu, một tòa án Hà Lan đã ra phán quyết Shell phải giảm 45% lượng khí thải carbon vào năm 2030 so với mức của năm 2019. Đó là mức giảm cao hơn nhiều so với mục tiêu hiện tại của công ty là giảm 20% lượng khí thải vào năm 2030.

Phán quyết của tòa án cũng cho biết Shell chịu trách nhiệm về lượng khí thải carbon của chính mình và của các nhà cung cấp, được gọi là lượng khí thải Phạm vi 3. Phán quyết của tòa án được cho là lần đầu tiên trong lịch sử, một công ty có nghĩa vụ pháp lý phải tuân thủ các chính sách của mình với Thỏa thuận Paris.

Người phát ngôn của Shell cho biết công ty “hoàn toàn mong đợi” sẽ kháng cáo những gì họ mô tả là một quyết định “đáng thất vọng” của tòa án.Tiếp theo là gì?
Tom Cummins, đối tác giải quyết tranh chấp tại công ty luật Ashurst, nói với CNBC qua email rằng phán quyết của tòa án Hà Lan đối với Shell có thể có tác động rộng hơn đến ngành dầu khí.

“Đây được cho là phán quyết quan trọng nhất liên quan đến biến đổi khí hậu, trong đó nhấn mạnh rằng các công ty chứ không chỉ chính phủ có thể là mục tiêu của các vụ kiện tụng chiến lược nhằm thúc đẩy những thay đổi trong hành vi,” Cummins nói.

“Các công ty dầu khí sẽ xem xét kỹ lưỡng phán quyết, cũng như sẽ gây áp lực cho các nhóm và luật sư khiếu nại để xem liệu có phạm vi cho các tuyên bố tương tự chống lại các công ty khác ở các khu vực pháp lý khác hay không.”

Một tấm biển được treo trước một trạm xăng Chevron vào ngày 31 tháng 07 năm 2020 ở Novato, California.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đồng ý rằng phán quyết của tòa án có thể gây ra áp lực lớn hơn cho ngành dầu khí. Per Magnus Nysveen, trưởng bộ phận phân tích của Rystad Energy có trụ sở tại Oslo, cho biết “thật khó để tưởng tượng” một phán quyết cuối cùng của tòa án sẽ kết án các công ty dầu mỏ vì cái gọi là lượng khí thải sử dụng cuối cùng.

“Việc phát thải của người dùng cuối nên là trách nhiệm của người tiêu dùng. Theo tôi, phán quyết này có cơ hội không đáng kể để tồn tại các kháng cáo, ”Nysveen nói.

“Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi thấy phán quyết của tòa án thấp này xảy ra ở () Hà Lan, vì dư luận của đất nước này đặc biệt nhạy cảm với các tác động khí hậu của ngành năng lượng,” ông nói thêm.

Doug Leggate, nhà phân tích nghiên cứu: “Chúng tôi thấy những ý nghĩa thực tế phần lớn là không quan trọng: Động cơ số 1 bổ sung hai học viên ‘năng lượng cũ’ vào hội đồng quản trị của XOM phần lớn mang tính biểu tượng, trong khi chúng tôi thừa nhận việc quản lý có thể hòa hợp hơn trong bối cảnh cuộc tranh luận về khí hậu ngày càng gay gắt”, Doug Leggate, nhà phân tích nghiên cứu tại Bank of America, cho biết trong một ghi chú.

“Nó không ảnh hưởng đến quan điểm của chúng tôi về trường hợp đầu tư, chiến lược hoặc đội ngũ lãnh đạo của XOM mà chúng tôi coi là những người ủng hộ thực dụng cho việc đầu tư vào dầu khí có trách nhiệm,” ông nói thêm.

BÁO MỸ

Latest Posts

Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall vẫn lạc quan về năm cổ phiếu này

Từ chăm sóc sức khỏe vật nuôi dựa trên thương mại điện tử, đến an ninh mạng, đến trò chơi thể thao trực tuyến,...

Cựu chiến binh 60 năm của Wall Street Art Cashin phản ánh về ngày 11/9 và những gì cần thiết để xây dựng lại

Một ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, nhà giao dịch kỳ cựu Art Cashin đã phản ánh hôm thứ Sáu về...

Ngoại tình với trai trẻ kém 7 tuổi

Tôi đến với anh, cả gia đình tôi đều phản đối, vì anh ít hơn tôi đến 7 tuổi. Mọi người phân tích rằng...

Từ 8/9 TP.HCM cho phép hàng quán ăn uống mở lại nhưng theo hình thức bán mang về

Từ hôm nay (8/9), thành phố cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính,...

Don't Miss

Những cách lấy lại ” động lực” trong cuộc sống bạn cần làm

Động lực là nguồn năng lượng giúp chúng ta hành động và bạn không phải là người duy nhất ở thời điểm hiện tại...

Các công dụng khác nhau giữa: gừng tươi, gừng khô và gừng ngâm

Ở nền y học Đông y Trung Quốc cho rằng, mùa đông ăn cà rốt, mùa hè ăn gừng thì không cần phải gặp...

Pinterest mất người dùng trong quý thứ hai và cổ phiếu đang lao dốc

Cổ phiếu Pinterest đã giảm hơn 18% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả...

IEA cho biết lượng khí thải CO2 đạt mức kỷ lục vào năm 2023

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chỉ một phần nhỏ chi tiêu phục hồi của các chính phủ để đối phó với đại...

Những công dụng kỳ diệu của ” Gừng” bạn đã biết chưa?

Y học hiện đại phát hiện thêm nhiều tác dụng quý của gừng trong việc ngăn ngừa một số bệnh. Trong củ gừng vàng...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.